Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Dù nguy cơ thấp, Thái Bình vẫn ra công điện khẩn siết chặt giãn cách xã hội

15/04/2020 22:56 GMT+7

TTO - Dù thuộc nhóm có nguy cơ thấp về lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 nhưng cuối ngày 15-4, UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục có công điện khẩn yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Dù nguy cơ thấp, Thái Bình vẫn ra công điện khẩn siết chặt giãn cách xã hội - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thái Bình ngày 15-4, có công điện yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng dù là địa phương thuộc nhóm có nguy cơ thấp về lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Công điện khẩn do ông Đặng Trọng Thăng - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - ký cuối ngày 15-4, nhấn mạnh phải tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, các cơ sở kinh doanh (trừ mặt hàng thiết yếu) và dịch vụ giải trí vẫn phải đóng cửa, không được phép hoạt động.

Nội dung công điện yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành đoàn thể thuộc tỉnh cùng các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16 ngày 31-3.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ (trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu), dịch vụ vui chơi giải trí tiếp tục phải đóng cửa. Người dân hạn chế tối đa ra ngoài, không tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp theo quy định cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Ngoài ra, chủ tịch tỉnh Thái Bình yêu cầu phải duy trì và tăng cường hơn nữa hoạt động của các tổ công tác liên ngành, tổ tuần tra, tổ tự quản trên địa bàn tỉnh để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa phương theo đúng tinh thần các chỉ đạo trước đó của UBND tỉnh. 

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Dù nguy cơ thấp, Thái Bình vẫn ra công điện khẩn siết chặt giãn cách xã hội - Ảnh 2.

TP Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động của các chốt kiếm soát cấp thôn, tổ, xã phường, thị trấn và quận, huyện - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại TP Hải Phòng, được xác định là địa phương thuộc nhóm có nguy cơ nên cuối ngày 15-4, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP - chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, từ 0h ngày 16-4 sẽ tạm dừng hoạt động của tổ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại cấp thôn, tổ dân phố và các chốt kiểm soát phòng chống dịch cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với hoạt động vận tải, cho phép các bến phà, bến đò kết nối các tỉnh Thái Bình và Hải Dương hoạt động trở lại trong khung giờ từ 6 đến 8h và từ 16 đến 18h hàng ngày. 

Cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ dưới 50% số ghế.

Đối với người ra vào thành phố, cho phép người ở các tỉnh thành không phải là 12 địa phương thuộc diện nguy cơ cao được vào thành phố và không phải cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Những người từ Hải Phòng đến các địa phương không phải 12 địa phương thuộc diện nguy cơ cao khi quay trở lại không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi đến.

Các cơ quan, ban ngành bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ đến cơ quan làm việc, còn lại làm việc tại nhà và chỉ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.

Sẽ có phương án vận chuyển khách giữa các tỉnh theo từng nhóm nguy cơ Sẽ có phương án vận chuyển khách giữa các tỉnh theo từng nhóm nguy cơ

TTO - Trước mắt Bộ Giao thông vận tải vẫn áp dụng hạn chế đi lại như từ ngày 1-4. Tuy nhiên, hàng không được tăng chuyến và sẽ có phương án vận chuyển hành khách giữa các tỉnh thuộc từng nhóm nguy cơ vào ngày 16-4.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận