Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Sẽ có phương án vận chuyển khách giữa các tỉnh theo từng nhóm nguy cơ

15/04/2020 21:45 GMT+7

TTO - Trước mắt, Bộ Giao thông vận tải vẫn áp dụng hạn chế đi lại như từ ngày 1-4. Tuy nhiên, hàng không được tăng chuyến và sẽ có phương án vận chuyển hành khách giữa các tỉnh thuộc từng nhóm nguy cơ vào ngày 16-4.

Sẽ có phương án vận chuyển khách giữa các tỉnh theo từng nhóm nguy cơ - Ảnh 1.

Ngoài việc khử trùng sau mỗi chuyến bay, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thực hiện phun khử trùng một lần nữa và ủ thuốc qua đêm vào cuối ngày đối với đội máy bay khai thác trong ngày - Ảnh: S.G.

Do 12 tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao với dịch COVID-19 vẫn thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22-4 nên tối 15-4, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện dừng hoạt động của xe khách, taxi, hạn chế khai thác hàng không nội địa và tàu hỏa như đã thực hiện từ ngày 1-4 đến nay.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15-4 về việc phòng chống dịch COVID-19; xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, thành phố thuộc từng nhóm nguy cơ. 

Phương án phải nêu rõ đối với các trường hợp vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh giữa các nhóm và báo cáo Bộ Giao thông vận tải trước 12h ngày 16-4.

Tối 15-4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết từ ngày 16-4 vẫn quyết định giữ nguyên việc chạy 1 đoàn tàu khách mỗi ngày trên chiều Hà Nội - TP.HCM và ngược lại như đã thực hiện từ ngày 1-4. 

Theo đó, tàu SE3 xuất phát tại ga Hà Nội vào 19h25, tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn vào 20h30 hằng ngày. Thời gian chạy tàu giữ nguyên đến ngày 23-4.

Với hàng không, theo quy định thực hiện từ ngày 1-4 chỉ khai thác 3 đường bay: Hà Nội và TP.HCM, 2 chuyến khứ hồi/ngày, Hà Nội - Đà Nẵng 1 chuyến khứ hồi/ngày và TP.HCM - Đà Nẵng 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Tuy nhiên, trong cuộc họp chiều 15-4, Thủ tướng giao cho Bộ Giao thông vận tải xem xét về việc tăng thêm các chuyến bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cần thiết của người dân. Vì thời gian cấp bách, bộ này yêu cầu Cục Hàng không căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng để quyết định.

Theo đó, Cục Hàng không đã cho phép các hãng hàng không tăng tần suất chuyến bay trên 3 đường bay nói trên để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Được cấp phép, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tăng tần suất bay nội địa từ 16-4 Được cấp phép, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tăng tần suất bay nội địa từ 16-4

TTO - Từ ngày 16-4, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đồng loạt tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM theo sự điều hành, cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận