Tag: dữ liệu

Máy bay Nga săn lùng drone của Mỹ ở Crimea

Máy bay chiến đấu Nga "săn lùng ráo riết" máy bay không người lái (drone) của Mỹ gần bán đảo Crimea. Nga bắt đầu thách thức sự tham gia của Mỹ vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Giao diện não - máy tính giúp người liệt nói chuyện đạt tốc độ kỷ lục

Hai nghiên cứu mới đăng trên tạp chí khoa học Nature cho thấy sự tiến bộ trong giao diện não - máy tính (BCI), giúp hai bệnh nhân bị liệt có thể nói chuyện thông qua máy tính.

AI có thể 'nghe' thao tác gõ phím để ăn cắp mật khẩu, dữ liệu

Khi bạn gõ mật khẩu trên máy tính, AI sẽ lắng nghe mọi thao tác gõ phím và đoán chính xác nội dung bạn đang nhập.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát dữ liệu

Cơ quan An ninh mạng Trung Quốc (CAC) ban hành dự thảo yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ nắm giữ dữ liệu của hơn 1 triệu người phải được kiểm tra ít nhất 1 lần/năm.

Sẽ có mất mùa hàng loạt, chúng ta không được xem thường

Một cuộc khủng hoảng khí hậu đã làm thay đổi mô hình thời tiết, và điều này có thể làm gia tăng tình trạng mất mùa ở nhiều vùng nông nghiệp trên thế giới.

Hệ vi khuẩn đường ruột có liên quan tới trí thông minh?

Nghiên cứu về tác động của hệ vi khuẩn đường ruột đối với não bộ và với trí thông minh đang là một khảo hướng quan trọng ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Cảnh sát đột kích nhà cựu tổng thống Bolsonaro để điều tra vụ làm sai dữ liệu vắc xin COVID-19

Ngày 3-5, cảnh sát liên bang Brazil đột kích vào nhà cựu tổng thống Jair Bolsonaro trong một chiến dịch điều tra liên quan đến dữ liệu vắc xin COVID-19.

Gian lận nghiên cứu y khoa: Quá nhiều, quá nguy hiểm

TTCT - Gian lận trong nghiên cứu y khoa, chuyện tày trời vì liên quan đến sức khỏe con người, phổ biến hơn chúng ta tưởng.

Trung Quốc khẳng định không ép các công ty nộp dữ liệu nước ngoài

Sau phiên điều trần cam go của giám đốc điều hành (CEO) TikTok ở Mỹ, Trung Quốc khẳng định luôn coi trọng an ninh dữ liệu và không buộc các công ty phải giao nộp dữ liệu thu thập từ nước ngoài.

TikTok công bố kế hoạch an ninh dữ liệu tại châu Âu

TikTok công bố kế hoạch cụ thể nhằm bảo vệ thông tin người dùng ở châu Âu, giữa lúc ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc này đối mặt với sức ép lớn từ phương Tây và có nguy cơ bị cấm ở Mỹ.