Tag: dữ liệu

3 đột phá trí tuệ nhân tạo đáng sợ nhất năm 2024

Năm 2024 sẽ mở ra một loạt tiến bộ đáng sợ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như tạo ra mầm bệnh, robot sát thủ và thậm chí cả những dữ liệu giả nhưng 'thật' hơn cả thực tế.

Mở lòng đón nhận nhiều tin vui từ thế giới năm mới 2024

Nhật báo lớn thứ hai của Tây Ban Nha đưa ra một danh sách gồm nhiều tin vui cho thấy thế giới bước vào năm mới 2024 đang tốt đẹp lên.

Sinh viên cả nước tranh tài về dữ liệu trong 24 tiếng

Sinh viên từ 20 trường đại học trên cả nước tham gia tranh tài về dữ liệu trong 24 tiếng, đưa ra các giải pháp cho ngành bán lẻ.

Website Vietnam Airlines - cầu nối, thước đo 15 năm giữa hãng với khách hàng

Những bứt phá trên hành trình chuyển đổi số là minh chứng cho nỗ lực phát triển của Vietnam Airlines. Trong đó, website Vietnam Airlines qua 15 năm hình thành và đổi mới đã trở thành một phần quan trọng trong công cuộc số hóa dịch vụ của hãng.

Kêu gọi doanh nghiệp 'trở về nhà mình, sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Việt Nam'

Trung tâm dữ liệu (IDC) quy mô lớn nhất Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế do Tập đoàn VNPT đầu tư đã chính thức hoạt động.

Ngay cả người thân, bè bạn cũng phải cảnh giác khi chia sẻ dữ liệu cá nhân

Thạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho biết theo thống kê từ 2013-2019, có khoảng 10 tỉ dữ liệu cá nhân bị mất cắp trên thế giới và Việt Nam đứng thứ hai với khoảng 100.000 trường hợp.

Đồng Nai dùng dữ liệu thiết bị giám sát hành trình để xử lý xe vi phạm

Sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe Thành Bưởi và xe 16 chỗ, tỉnh Đồng Nai yêu cầu cơ quan chuyên môn trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để giám sát, xử lý xe vi phạm.

Máy bay Nga săn lùng drone của Mỹ ở Crimea

Máy bay chiến đấu Nga "săn lùng ráo riết" máy bay không người lái (drone) của Mỹ gần bán đảo Crimea. Nga bắt đầu thách thức sự tham gia của Mỹ vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Giao diện não - máy tính giúp người liệt nói chuyện đạt tốc độ kỷ lục

Hai nghiên cứu mới đăng trên tạp chí khoa học Nature cho thấy sự tiến bộ trong giao diện não - máy tính (BCI), giúp hai bệnh nhân bị liệt có thể nói chuyện thông qua máy tính.

AI có thể 'nghe' thao tác gõ phím để ăn cắp mật khẩu, dữ liệu

Khi bạn gõ mật khẩu trên máy tính, AI sẽ lắng nghe mọi thao tác gõ phím và đoán chính xác nội dung bạn đang nhập.