17/10/2017 13:41 GMT+7

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TTO- Qua ống kính sắc nét của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư, những địa danh quen thuộc như Outer Hebrides, Sussex,thung lũng Elan... ở Vương quốc Anh trở nên đẹp diệu kỳ.

Ấn bản thứ 11 của cuốn Nhiếp ảnh phong cảnh năm 2017 vừa xuất bản chứa đựng những hình ảnh tuyệt vời nhất của vương quốc Anh.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 1.

Bức ảnh gây ấn tượng mạnh này có tên là "Alone Against The Torrent",  được nhiếp ảnh gia Paul Fowles chụp tại đập Caban Coch ở thung lũng Elan, Xứ Wales.  

Fowles cho biết người phụ nữ trong bức ảnh là vợ của anh, người "tự nguyện" đứng trước thác nước tuôn chảy dữ dội.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 2.

Bức ảnh đẹp này được gọi là "Ánh sáng của thiên nhiên", được Melvin Nicholson chụp ở Buttermere, Cumbria.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 3.

 Francis Taylor đã được trao giải nhì ở danh mục "Góc nhìn cổ điển" nhờ bức ảnh "Bão tuyết trên lưng rồng" chụp ở Derbyshire. 

Bức ảnh được chụp Taylor chụp từ đồi Hitter, hướng ống kính về phía đỉnh Chrome và Parkhouse trong Vườn quốc gia quận Peak , khi một trận bão tuyết nhấn chìm các ngọn đồi.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 4.

Bức ảnh mang cảm giác bình yên ở Loch Garten (Scotland) đã mang về cho nhiếp ảnh gia Graham Niven hai giải thưởng, Home Of Amazing Moments  của VisitBritain và "Góc nhìn cuộc sống". 

Niven chia sẻ bức ảnh được chụp khi anh và người bạn của mình cùng hai chú chó chèo thuyền, mặt hồ mang màu hổ phách tuyệt đẹp nhờ ánh sáng mặt trời chiếu xuống. Không gian tĩnh lặng chỉ bị phá vỡ bởi tiếng của thú rừng khiến những chú chó chú ý.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 5.

Ken Rennie với bức ảnh một chiếc thuyền rẽ sóng tạo thành hình chữ V trên mặt hồ Ullswater ở Lake District.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 6.

Bức ảnh đạt giải "Góc nhìn thành thị" thuộc về Chris Goddard, chụp một cây cầu bắc qua sông Usk ở Newport City, South Wales. 

Goddard chia sẻ ông đã rất khó khăn để chụp bức hình này vì sương mù dày đặc, che mờ cây cầu và phía bên kia sông Usk.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 7.

Có một điều gì đó bí ẩn khi nhìn bức ảnh của nhiếp ảnh gia Simon Byrne. Bức ảnh được đặt tên là X, chụp ở Thetford, Norfolk. Byrne nói rằng chúng ta thường đi bộ bên dưới tán cây, đứng bên cạnh cánh rừng lớn nên sẽ không tưởng tượng được hình dạng của chúng khi nhìn từ vị trí khác.

Vẻ đẹp mơ màng của Vương quốc Anh - Ảnh 8.

William John Massey đã nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo nhờ hình ảnh những mái nhà phủ sương của làng New Lanark ở Scotland. Massey chụp bức ảnh này trong khi dạo bộ trước khi ăn sáng. 

Ông phải trèo lên trên một khu vực cao và ngồi ở đó đợi khá lâu để nắm bắt được khoảnh khắc sương mù đang dày thêm, cùng ánh sáng mặt trời vừa đủ để tạo sự kỳ ảo trên mái của nhà máy cũ.

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên