Tag: ánh sáng mặt trời

Cách đơn giản và rẻ tiền chống bức xạ Mặt trời làm nóng Trái đất

Các nhà khoa học tìm ra công thức cho lớp sơn phủ các bề mặt như mái nhà, đường sá với chức năng phản chiếu bức xạ Mặt trời lên không gian, giúp làm mát Trái đất.

Sắc màu mặt trăng

TTCT - Tại sao người trái đất lại có thể chiêm ngưỡng Mặt trăng với nhiều màu như vậy? Tùy theo đó là màu gì mà có câu trả lời khác nhau.

Thường xuyên ra ngoài trời vận động, giảm nguy cơ mắc cận thị

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên ra ngoài trời sẽ không dễ bị cận thị, ngay cả trẻ mắc cận thị thì độ cận cũng tăng chậm hơn rất nhiều.

Biển nóng, Trái đất đổ mồ hôi

Đại dương chiếm 3/4 diện tích Trái đất, còn bầu khí quyển bao phủ khắp hành tinh. Nhiệt độ bề mặt biển, nơi trời bể giao hòa, là một chỉ dấu quan trọng liên quan đến biến đổi khí hậu.

Thành phố ở Mỹ phủ sơn chống nóng lên mặt đường

Thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ sẽ phủ một lớp sơn sáng màu lên mặt đường để phản chiếu ánh sáng Mặt Trời, nhờ đó mặt đường hấp thụ ít nhiệt hơn.

86% dân số thế giới sẽ trải qua bầu trời tối đen 'như mực' vào ngày 7-12

TTO - Màn đêm sẽ ngự trị trên bầu trời của ba lục địa đông dân nhất, gồm châu Á, châu Phi và châu Âu, vào thời khắc trời đất giao hòa ngày 7-12 (giờ Việt Nam). 86% dân số thế giới sẽ trải qua bầu trời tối đen 'như mực'...

Quỹ đạo sao Mộc thay đổi, Trái đất dễ sống hơn

TTO - Nghiên cứu mới cho thấy một sự thay đổi trong quỹ đạo của sao Mộc có thể khiến bề mặt Trái đất trở nên dễ sống hơn so với hiện tại.

Báo động cá vàng siêu lớn, to bằng quả bóng đá

TTO - Cơ quan Thủy sản và đại dương của Chính phủ Canada đã chia sẻ một loạt tweet giới thiệu những con cá vàng siêu lớn ở cảng Hamilton thuộc thành phố Ontario.

Giới khoa học Nam Phi gợi ý phun khí 'che mờ' Mặt Trời, ngăn hạn hán

Các nhà khoa học Nam Phi đã đề xuất phương án 'che' Mặt Trời vĩnh viễn để cứu quốc gia khỏi những đợt nắng nóng khô hạn chết người.

Xuất hiện cầu vồng phẳng cực hiếm

TTO - Sau cơn bão Francis cách đây ít ngày, người dân vùng Devon (Anh) chứng kiến hiện tượng thời tiết hiếm gặp: một cầu vồng phẳng tuyệt đẹp xuất hiện nằm ngang mặt nước biển.