Tag: Ánh sáng mặt trời

86% dân số thế giới sẽ trải qua bầu trời tối đen 'như mực' vào ngày 7-12

TTO - Màn đêm sẽ ngự trị trên bầu trời của ba lục địa đông dân nhất, gồm châu Á, châu Phi và châu Âu, vào thời khắc trời đất giao hòa ngày 7-12 (giờ Việt Nam). 86% dân số thế giới sẽ trải qua bầu trời tối đen 'như mực'...

Quỹ đạo sao Mộc thay đổi, Trái đất dễ sống hơn

TTO - Nghiên cứu mới cho thấy một sự thay đổi trong quỹ đạo của sao Mộc có thể khiến bề mặt Trái đất trở nên dễ sống hơn so với hiện tại.

Báo động cá vàng siêu lớn, to bằng quả bóng đá

TTO - Cơ quan Thủy sản và đại dương của Chính phủ Canada đã chia sẻ một loạt tweet giới thiệu những con cá vàng siêu lớn ở cảng Hamilton thuộc thành phố Ontario.

Giới khoa học Nam Phi gợi ý phun khí 'che mờ' Mặt Trời, ngăn hạn hán

Các nhà khoa học Nam Phi đã đề xuất phương án 'che' Mặt Trời vĩnh viễn để cứu quốc gia khỏi những đợt nắng nóng khô hạn chết người.

Xuất hiện cầu vồng phẳng cực hiếm

TTO - Sau cơn bão Francis cách đây ít ngày, người dân vùng Devon (Anh) chứng kiến hiện tượng thời tiết hiếm gặp: một cầu vồng phẳng tuyệt đẹp xuất hiện nằm ngang mặt nước biển.

Phát minh ra thiết bị ‘quang hợp nhân tạo' không cần dùng điện

TTO - Thiết bị mới này tạo ra nhiên liệu sạch bằng cách bắt chước khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời, carbon dioxide và nước của thực vật thành năng lượng mà không cần bất cứ nguồn điện nào.

Hào quang mặt trời xuất hiện giữa trưa, người dân thích thú 'khoe' trên mạng

TTO - Trưa 24-8, nhiều người dân tỉnh Hà Nam và một số tỉnh lân cận ghi lại được cảnh hào quang mặt trời và thích thú chia sẻ lên mạng xã hội.

Bí ẩn dưới lớp da giúp cá ẩn mình dưới biển sâu

TTO - Những loài cá sống dưới tầng sâu nhất của đáy đại dương được tự nhiên ban tặng cho lớp da 'thần kỳ' giúp chúng hấp thụ hầu hết ánh sáng và trở nên gần như vô hình trước kẻ thù.

Phát hiện lớp khí oxy sáng xanh trên sao Hỏa

TTO - Các nhà khoa học vừa xác định 'lớp khí oxy ánh sáng xanh' trên sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên hiện tượng như vậy được quan sát thấy trên một hành tinh ngoài Trái đất.

Muốn trái đất bớt nóng, chỉ cần che mặt trời?

TTO - Cho nổ tung một tiểu hành tinh để chặn bức xạ mặt trời là ý tưởng của các nhà khoa học công bố hôm 18-9 nhằm hạ nhiệt độ khí quyển Trái đất.