24/09/2017 21:18 GMT+7

Tokyo, Cape Town, Hội An... được bình chọn là điểm đến giá rẻ

BÌNH MINH (tổng hợp)
BÌNH MINH (tổng hợp)

TTO - Tokyo dẫn đầu còn Hội An xếp thứ 5 trong danh sách các địa điểm có mức giá du lịch thấp, theo báo cáo The Post Office's Long Haul Holiday Report 2017.

Tokyo, Cape Town, Hội An... được bình chọn là điểm đến giá rẻ - Ảnh 1.

Hội An - Ảnh tư liệu

hội anĐây là lần đầu tiên Tokyo đứng ở vị trí đầu bảng, với mức giá thấp hơn 23% so với năm ngoái và giảm 60% kể từ năm 2012. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên mức giá của 10 vật dụng du lịch gồm một cốc cà phê, một chai bia, một lon Coca-Cola, một ly rượu, một ly cocktail, một thanh chocolate, một chai nước, kem chống nắng, kem chống côn trùng và một bữa ăn gồm ba món dành cho hai người.

Một bữa ăn ba món dành cho hai người tại Tokyo có mức giá 35,02 bảng Anh (khoảng 1 triệu đồng)

Thủ đô Rio de Janeiro của Brazil là nơi có mức giá đắt đỏ nhất trong hầu hết các hạng mục. Một bữa ăn tại đây có giá 107,85 bảng Anh (khoảng 3,3 triệu đồng), trong khi các đồ dùng mua tại siêu thị như kem chống nắng hay kem chống muỗi cũng có giá từ 10 đến 16 bảng Anh (khoảng 300.000 đến 500.000 đồng).

Tokyo, Cape Town, Hội An... được bình chọn là điểm đến giá rẻ - Ảnh 2.

Thủ đô Rio de Janeiro của Brazil là nơi có mức giá đắt đỏ nhất trong hầu hết các hạng mục - Ảnh: Shutterstock

Trong danh sách này, ngoài Tokyo, những nơi khác như đảo quốc St Lucia hay Jamaica cũng có mức giá tiêu dùng sụt giảm. St Lucia tăng vị trí từ 28 năm ngoái lên 13 trong năm nay nhờ mức giá giảm 25%, còn Jamaica từ hạng 29 năm ngoái lên 14 nhờ mức giá giảm 24%.

Nơi có mức giá sụt giảm đáng kể nhất là đảo Antigua, với giá giảm 27%, tăng từ hạng 32 lên hạng 19 trong năm nay.

Năm nay, Hội An (Việt Nam) giành vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, với mức giá của các sản phẩm đều ở mức đáng chấp nhận. Ngoài bữa ăn ba người có giá trên 50 bảng Anh, các sản phẩm còn lại như nước suối, cà phê, bia, chocolate, rượu… đều có mức giá dưới 5,5 bảng (khoảng 170.000 đồng).

"Chúng tôi nhận thấy đa phần đều lo lắng về giá cả khách sạn. Tuy nhiên, sự thật là giá tiêu dùng mới có thể khiến bạn tiêu tốn hầu bao", Andrew Brown, đại diện đơn vị thực hiện khảo sát nhận định.

BÌNH MINH (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên