27/10/2017 07:41 GMT+7

Seville đứng đầu Top 10 điểm du lịch năm 2018

MINH HẢI (Theo Lonely Planet)
MINH HẢI (Theo Lonely Planet)

TTO – Lonely Planet vừa đưa ra danh sách 10 điểm đến hàng đầu năm 2018 qua sự nhiều đề cử, đánh giá từ hàng trăm độc giả trên khắp thế giới. Seville của Tây Ban Nha là thành phố đứng đầu danh sách. Thứ hai là Detroit (Mỹ).

Top 10 thành phố du lịch năm 2018 của Lonely Planet

Seville của Tây Ban Nha là thành phố đứng đầu danh sách được các chuyên gia du lịch khuyên du khách nên trải nghiệm trong năm 2018.

Biên tập viên Alex Howard của Lonely Planet cho biết: "Seville đã thay đổi trong suốt một thập kỷ qua. Cảnh quan của Seville thay đổi nhanh hơn bao giờ hết, thậm chí những du khách quen thuộc cũng phải ngạc nhiên về sự thay đổi của thành phố sau mỗi lần viếng thăm".

Seville có những công trình kiến ​​trúc thời Trung cổ xen lẫn với các công trình hiện đại sẽ nơi tổ chức European Film Awards lần thứ 31 và tiếp tục các buổi triển lãm tranh của họa sĩ nổi tiếng Barolomé Esteban Murrillo.

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách là Detroit, thành phố lớn nhất thuộc bang Michigan (Mỹ).

"Các sân vận động, khách sạn, đường xá và công viên mới được xây dựng, cùng với các nhà máy và phòng trưng bày nghệ thuật mọc lên nhanh chóng là bằng chứng cho thấy Detroit, cái nôi của ngành công nghiệp ôtô thế giới đang hồi sinh trở lại".

Tiếp theo danh sách là Canberra của Australia, Hamburg của Đức và Cao Hùng, thành phố lớn thứ hai tại Đài Loan và cũng là đại diện châu Á duy nhất trong danh sách của Lonely Planet.

Điều đáng ngạc nhiên trong danh sách của Lonely Planet có sự góp mặt của San Juan, thành phố lớn nhất Puerto Rico. Sau khi siêu bão Maria, cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Puerto Rico trong gần 90 năm qua, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng và gây ra nhiều thiệt hại nặng nề trên diện rộng.

Hiện tại, phần lớn người dân tại Puerto Rico vẫn không có nước sạch sinh hoạt và điện thắp sáng.

Có vẻ như còn quá sớm để tính đến việc đi du lịch tới San Juan, tuy nhiên các biên tập viên của Lonely Planet vẫn đặt thành phố này trong danh sách Best of Travel 2018 sau khi thảo luận với các quan chức du lịch ở Puerto Rico.

"San Juan là một thành phố mạnh mẽ và kiên cường, có được điều đó là nhờ những cư dân sống ở đây. Chúng tôi đã theo dõi tình hình một cách chặt chẽ kể từ khi siêu bão Maria tàn phá Puerto Rico hồi tháng trước. 

Trong khi các nỗ lực cứu hộ đang diễn ra, chúng tôi tin rằng San Juan sẽ làm mọi người ngạc nhiên với tốc độ hồi phục nhanh chóng của mình", biên tập viên Bailey Freeman, tại khu vực Trung Mỹ và Caribbean nói.

Hiện tại, nhiều ngành nghề kinh doanh và các khách sạn tại San Juan đã được mở cửa trở lại, và chắc chắn rằng đà hồi phục này sẽ còn tăng lên trong năm 2018.

Danh sách top 10 thành phố nên đến trong năm 2018, theo xếp hạng của Lonely Planet

1. Seville, Tây Ban Nha

2. Detroit, Mỹ

3. Canberra, Australia

4. Hamburg, Đức

5. Cao Hùng, Đài Loan

6. Antwerp, Bỉ

7. Matera, Italy

8. San Juan, Puerto Rico

9. Guanajuato, Mexico

10. Oslo, Na Uy

MINH HẢI (Theo Lonely Planet)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên