Tag: tình trạng ngập lụt

Nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng 10 lần cho đến 2050

TTO - Theo một báo cáo mới của Viện McKinsey Global, nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng gấp 10 lần cho đến năm 2050, nếu các hoạt động kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng diễn ra quá mức.

New Zealand: Hàng nghìn cư dân ở đảo Nam phải đi sơ tán do ngập lụt

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng đã khiến cho hàng nghìn cư dân ở đảo Nam của New Zealand phải đi sơ tán trong ngày 5-2.

Nước ngập mênh mông khiến Venice mất khách hơn cả bị khủng bố

TTO - Hiệp hội khách sạn của thành phố Venice, Ý cho biết những lo ngại về tình trạng ngập lụt chưa từng có ở đây đã khiến lượng khách đặt phòng giảm 45% trong vòng một tháng qua.

Di sản thế giới chìm trong ngập lụt, bị xói mòn rồi... biến mất

TTO - Việc Venice bị ngập khi thủy triều dâng và trời nổi gió lớn không phải bất thường, nhưng tình trạng ngập lụt chưa bao giờ xảy ra thường xuyên như hiện nay. Nhiều chuyên gia cho biết nguyên nhân chính có thể do biến đổi khí hậu.

Video: Hơn 300 ngôi nhà bị ngập do bão số 6 gây ra ở Đắk Lắk

TTO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có mưa to tại các huyện phía đông của tỉnh, gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ, khiến hàng hơn 300 ngôi nhà của người dân bị ngập lụt và nhiều diện tích cây trồng chìm trong nước.

TTO - Nhiều hầm để xe tại các tòa nhà, cơ quan nước ngập sâu khiến nhiều người dân phải bì bõm lội trong nước để đưa xe máy ra khỏi hầm.

Thái Lan xây dựng 'ngân hàng nước' ở Bangkok để chống ngập lụt

Dự án đầu tiên tại khu vực thường xuyên bị ngập lụt Asok-Din Daeng sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong tháng 8 tới.

Hệ thống dự báo ngập lụt

Hệ thống dự báo này có thể tính mức độ ngập lụt do các trận mưa lớn gây ra tại 23 quận ở Tokyo.

Khu tái định cư ngập lụt

TTO - Được bố trí vào ở khu tái định cư (TĐC) nhiều năm nay nhưng rất nhiều hộ dân ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vẫn không thể an cư vì phải sống chung với ngập lụt.