Tag: thời Trung cổ

Nguồn cội trong từng món ăn

Đó là gia đình, sự đoàn tụ. Đó là những nguyên vật liệu, là những con người chuẩn bị món ăn, những người cùng ăn nó. Là khả năng làm sống động sự minh mẫn sinh ra từ những bàn tay... Và là ký ức ẩn giấu...

Những tiết lộ từ hai quan tài chôn giữa Nhà thờ Đức Bà Paris

TTO - Các nhà khoa học đang khám phá hai quan tài được chôn dưới gian giữa của Nhà thờ Đức Bà Paris ở thủ đô nước Pháp, nơi bị hỏa hoạn tàn phá vào tháng 4-2019.

Tour ngắm nét đẹp mùa hoa oải hương giá landtour từ 15.390.000 đồng

Hướng về phương Đông Bắc nước Pháp, du khách sẽ đến những điểm nổi bật nhất và bề dày lịch sử từ thủ đô ánh sáng Paris. Đại lộ Champs Elysees đẹp nhất thế giới, Khải Hoàn Môn chiến thắng, Nhà Thờ Lớn Đức Bà câu chuyện Thằng Gù…

Thụy Sĩ - Áo - Đức - Slovakia - Hungary trọn gói từ 47.890.000 đồng

Tour du lịch hướng từ Tây Âu đến Đông Âu, thưởng thức vẻ đẹp lâu đài thần thoại, Thụy sĩ dãy An-pơ cao ngất trời xanh, hồ nước nên thơ, Salzbourg quê hương nhạc sĩ tài danh Morzart, Vienna tường thành vững chắc, Budapest hòn ngọc phương Đông…

Bảo tàng Đức gây phẫn nộ vì đổi tên hơn 143 tác phẩm nghệ thuật cổ điển

TTO - Một bảo tàng ở Đức đổi tên 143 tác phẩm nghệ thuật cổ điển được coi là mang tiêu đề "phân biệt chủng tộc". Động thái này gây phẫn nộ cho người dân và giới nghiên cứu Đức.

Cầu Trần Hưng Đạo pha trộn nhiều chi tiết có từ thời trung cổ?

TTO - ‘Không nên lặp lại phong cách kiến trúc Đông Dương như thuyết minh của tác giả. Phương án đưa ra không phải phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng, pha trộn với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ'.

Những xưởng thuộc da truyền thống đẹp như họa phẩm ở Morocco

TTO - Nếu nói đến hàng da thuộc, người ta không thể không nhắc đến Morocco. Dù đất nước phát triển và có những công nghệ tiên tiến nhưng người dân nơi đây vẫn giữ nguyên truyền thống xử lý da thủ công hàng thế kỷ qua.

Ý khôi phục 'hố rượu vang' thời Phục hưng để phục vụ thực khách thời COVID-19

TTO - Người dân Florence (Ý) đang mở cửa trở lại những hố rượu vang có từ thời Phục hưng dọc các tòa nhà lịch sử để bán rượu và thực phẩm cho thực khách.

Phòng ngừa dịch hạch, Nga cấm săn bắt và ăn thịt sóc đất ở biên giới Trung Quốc

TTO - Nga cảnh báo người dân ở khu vực gần biên giới với Trung Quốc và Mông Cổ không săn bắt và ăn thịt sóc đất marmot để phòng ngừa dịch hạch. Tổ chức Y tế thế giới không đánh giá bệnh dịch hạch có nguy cơ cao, nhưng đang giám sát loại bệnh này.

Một số tác phẩm hội họa kinh điển mô tả đại dịch

TTO - Những thế kỷ trước, dịch bệnh là nỗi ám ảnh của con người và nghệ thuật hội họa cũng nhuốm màu ảm đạm đó. Các bức tranh về bệnh dịch đều thể hiện mạnh mẽ nỗi sợ hãi, sự u ám bao trùm cuộc sống người dân.