Tag: thời Trung cổ

Độc đáo lễ hội rước mèo Kattenstoet

Lễ hội Mèo (Kattenstoet), một sự kiện văn hóa truyền thống của thành phố Ypres thuộc tỉnh Tây Flanders của Bỉ, đã diễn ra vào ngày 12-5, thu hút khoảng 55.000 người tham dự.

Tăng gấp đôi mức bồi thường trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên biển

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã mở phiên xét xử phúc thẩm nhóm ngư dân hành hạ dã man bạn tàu trên biển. Đồng thời tuyên các bị cáo có trách nhiệm bồi thường thiệt hại hơn 158 triệu đồng.

Những huyền thoại Do Thái và cuộc chiến của Israel

TTCT - Có một chuyện tiếu lâm kể về 5 người Do Thái. Một là Moses: Luật là tất cả. Hai là Giê Su: Tình yêu là tất cả. Ba là Marx: Vốn là tất cả. Bốn là Freud: Tình dục là tất cả. Và năm là Einstein: Tất cả đều tương đối.

Art Basel 2023: Cuộc vui lắm tiền của nghệ thuật

Khủng hoảng thế giới có ảnh hưởng gì tới hội chợ nghệ thuật Basel (Art Basel) - hội chợ nghệ thuật lớn nhất và có thể nói là táo bạo nhất, gây tranh luận nhất thế giới hiện đại?

Nguồn cội trong từng món ăn

Đó là gia đình, sự đoàn tụ. Đó là những nguyên vật liệu, là những con người chuẩn bị món ăn, những người cùng ăn nó. Là khả năng làm sống động sự minh mẫn sinh ra từ những bàn tay... Và là ký ức ẩn giấu...

Những tiết lộ từ hai quan tài chôn giữa Nhà thờ Đức Bà Paris

TTO - Các nhà khoa học đang khám phá hai quan tài được chôn dưới gian giữa của Nhà thờ Đức Bà Paris ở thủ đô nước Pháp, nơi bị hỏa hoạn tàn phá vào tháng 4-2019.

Tour ngắm nét đẹp mùa hoa oải hương giá landtour từ 15.390.000 đồng

Hướng về phương Đông Bắc nước Pháp, du khách sẽ đến những điểm nổi bật nhất và bề dày lịch sử từ thủ đô ánh sáng Paris. Đại lộ Champs Elysees đẹp nhất thế giới, Khải Hoàn Môn chiến thắng, Nhà Thờ Lớn Đức Bà câu chuyện Thằng Gù…

Thụy Sĩ - Áo - Đức - Slovakia - Hungary trọn gói từ 47.890.000 đồng

Tour du lịch hướng từ Tây Âu đến Đông Âu, thưởng thức vẻ đẹp lâu đài thần thoại, Thụy sĩ dãy An-pơ cao ngất trời xanh, hồ nước nên thơ, Salzbourg quê hương nhạc sĩ tài danh Morzart, Vienna tường thành vững chắc, Budapest hòn ngọc phương Đông…

Bảo tàng Đức gây phẫn nộ vì đổi tên hơn 143 tác phẩm nghệ thuật cổ điển

TTO - Một bảo tàng ở Đức đổi tên 143 tác phẩm nghệ thuật cổ điển được coi là mang tiêu đề "phân biệt chủng tộc". Động thái này gây phẫn nộ cho người dân và giới nghiên cứu Đức.

Cầu Trần Hưng Đạo pha trộn nhiều chi tiết có từ thời trung cổ?

TTO - ‘Không nên lặp lại phong cách kiến trúc Đông Dương như thuyết minh của tác giả. Phương án đưa ra không phải phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng, pha trộn với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ'.