28/11/2023 20:16 GMT+7

Tăng gấp đôi mức bồi thường trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man trên biển

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã mở phiên xét xử phúc thẩm nhóm ngư dân hành hạ dã man bạn tàu trên biển. Đồng thời tuyên các bị cáo có trách nhiệm bồi thường thiệt hại hơn 158 triệu đồng.

Ông Trung (bên phải) cùng luật sư bào chữa miễn phí cho mình - Ảnh: THANH HUYỀN

Ông Trung (bên phải) cùng luật sư bào chữa miễn phí cho mình - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 28-11, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên xét xử phúc thẩm nhóm ngư dân hành hạ dã man bạn tàu trên biển gây chấn động dư luận thời gian qua do bản án sơ thẩm bị hại kháng cáo.

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Đoàn Văn Tạc (41 tuổi), Nguyễn Công Toàn (37 tuổi), Nguyễn Văn Tị (34 tuổi), Nguyễn Văn Của (32 tuổi) và Sử Chí Tâm (27 tuổi) tổng mức hình phạt hơn 26 năm tù và bồi thường cho bị hại Trương Văn Trung 90 triệu đồng tổn hại về sức khỏe, chi phí chữa bệnh.

Sau nghị án, hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận thấy tòa án cấp sơ thẩm áp dụng luật chưa đúng một phần bồi thường thiệt hại, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của bị hại nên cấp phúc thẩm tuyên xử chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại, sửa một phần bản án sơ thẩm về phần án phí và trách nhiệm dân sự.

Theo đó, hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm tuyên buộc các bị cáo Tạc, Toàn, Tị, Của và Tâm bồi thường cho bị hại Trung hơn 158 triệu đồng. Án phí sơ thẩm gần 30 triệu đồng bị hại Trung được miễn phí hoàn toàn.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ tháng 1-2022 đến tháng 5-2022, Tạc, Toàn, Tị, Của và Tâm thường xuyên dùng xẻng, cuốc, vỏ xe, kìm bấm, đuôi cá đuối… 12 lần đánh đập, hành hạ và bẻ gãy 4 răng của anh Trung. Sau khi vào được bờ, anh Trung được đưa đi giám định thương tích với tỉ lệ lên đến 48%.

Sau khi được Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời xét xử sơ thẩm, anh Trung không đồng tình và tiếp tục kháng cáo lên Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau để đòi bồi thường thiệt hại về tinh thần, chi phí chữa bệnh, thu nhập bị mất…

5 người hành hạ dã man 2 ngư dân như thời Trung cổ lãnh 26 năm 3 tháng tù5 người hành hạ dã man 2 ngư dân như thời Trung cổ lãnh 26 năm 3 tháng tù

Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã tuyên phạt tổng cộng 26 năm 3 tháng tù giam cho 5 người đã nhiều lần hành hạ dã man hai ngư dân trên tàu cá như thời Trung cổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên