09/10/2017 16:52 GMT+7

Du khách đến London có thể sạc pin từ... băng ghế thông minh

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Một mạng lưới băng ghế thông minh cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập wifi dành cho du khách tại các điểm dừng chân và nghỉ ngơi được hãng Ford hợp tác với Strawberry Energy triển khai ở London (Anh).

Du khách đến London có thể sạc pin từ... băng ghế thông minh - Ảnh 1.

Ảnh: Ford/Strawberry Energy

Mạng lưới băng ghế thông minh do Hãng Ford hợp tác với doanh nghiệp Strawberry Energy triển khai giúp du khách kết nối Wifi và sạc điện thoại bao gồm cả không dây và qua ổ cắm miễn phí, không chỉ dành riêng đối với điện thoại thông minh mà còn cả máy tính bảng, máy ảnh và thiết bị đeo thông minh.

Điều này giúp cho du khách bộ hành tại London không còn phải mối lo lắng khi điện thoại bị hết pin.

Để xúc tiến thực hiện sáng kến này, Ford và Strawberry Energy bắt đầu thí điểm với 20 Băng ghế thông minh, gấp đôi số lượng được lắp đặt bởi Strawberry Energy vào đầu năm vừa rồi.

Du khách đến London có thể sạc pin từ... băng ghế thông minh - Ảnh 2.

Cùng với việc giúp mọi người thiết lập hành trình di chuyển của mình, công nghệ hiện đại này còn giúp cung cấp thông tin về mức tiếng ồn, khí CO2, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế và các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.

Du khách đến London có thể sạc pin từ... băng ghế thông minh - Ảnh 3.

"Ở Ford, chúng tôi tin rằng thành phố của tương lai là nơi làm mọi người cảm thấy hạnh phúc, an toàn và được kết nối, vì thế chúng tôi đang nghiên cứu thiết kế các con phố trong tương lai để có thể nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau: đi bộ, đạp xe, lái xe, kết nối với mọi người, và tất nhiên, các cơ sở kinh doanh và dịch vụ đang đóng góp vào nền kinh tế của của các quốc gia," - bà Sarah-Jayne Williams, Giám Đốc Ford Smart Mobility tại châu Âu chia sẻ.

Du khách đến London có thể sạc pin từ... băng ghế thông minh - Ảnh 4.

Miloš Milisavljević - Giám đốc điều hành của công ty Strawberry Energy - cho biết: "Nhiều người thích đi bộ để tập thể dục, vì thuận tiện, hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian ngoài trời. Tuy nhiên điều cản trở họ đi bộ đó là không thể truy cập vào các ứng dụng bản đồ, mạng xã hội, và các trang tin tức khi đang di chuyển.

Các băng ghế thông minh của Ford đặt ở Islington, Lewisham and Southwark sẽ đóng góp một phần quan trọng trong cách người đi bộ tại London tận hưởng cuộc sống của họ".

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên