Tag: Năng lượng mặt trời

Trung Quốc hạn chế xuất khẩu công nghệ pin Mặt trời sẽ khiến Mỹ 'đau đớn'?

Trung Quốc đang bổ sung công nghệ tiên tiến được sử dụng trong sản xuất phôi và tấm mỏng, khối xây dựng của tấm pin Mặt trời, vào danh sách công nghệ chịu sự kiểm soát xuất khẩu.

Vệ tinh đã ngừng hoạt động của NASA có thể rơi xuống Bán đảo Triều Tiên

Vệ tinh Earth Radiation Budget Satellite (ERBS) đã "nghỉ hưu" của NASA dự kiến quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất hôm nay sau gần bốn thập kỷ trong không gian.

Môi trường 2022:  Tia hy vọng từ khủng hoảng kép

TTCT - Sau một năm tả tơi với 2 cuộc khủng hoảng khí hậu và năng lượng, 2022 đã khép lại với một bước tiến lạc quan của tham vọng về năng lượng, cùng cam kết tài trợ cho các chương trình chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.

Xe chạy năng lượng mặt trời đạt 1.000km/sạc, hình dáng như phi thuyền

Một mẫu xe điện chạy song song năng lượng mặt trời thử nghiệm tại Úc vừa hoàn tất hành trình 1.000km trong một lần sạc duy nhất, qua đó lập nên kỷ lục thế giới mới.

Mặt trời sắp xảy ra sự kiện 'Kẻ hủy diệt'?

TTO - Lần đầu tiên, 9 nhóm vết đen xuất hiện trên Mặt trời trong chu kỳ 25 này. Mặt trời sắp bùng nổ các hoạt động bất thường khi các chu kỳ của nó không còn trùng lặp, các nhà nghiên cứu gọi đây là sự kiện 'Kẻ hủy diệt'.

Tặng thư viện, đèn năng lượng mặt trời cho huyện biên giới Đồng Tháp

TTO - Thư viện 'Hành trình tri thức' và hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành Đoàn TP.HCM) trao tặng học sinh và người dân huyện biên giới Tân Hồng (Đồng Tháp) hôm nay 18-11.

Chấn chỉnh nạn lách luật, vẽ dự án điện mặt trời trên đất nông nghiệp

TTO - Với gần 5.400 hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái xây dựng ồ ạt, trái nhiều quy định trong thời gian ngắn tại Đắk Lắk đã góp phần khiến hệ thống điện quốc gia quá tải và buộc phải giảm áp, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Nuôi dưỡng tình yêu và trách nhiệm cộng đồng cho học sinh

Hành trang để trở thành những công dân toàn cầu của học sinh VAS không chỉ là kiến thức nền tảng và kỹ năng sống vững vàng, mà còn là tình yêu và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Reuters: Mỹ chặn hơn 1.000 chuyến hàng linh kiện năng lượng mặt trời từ Trung Quốc

TTO - Hơn 1.000 lô hàng linh kiện năng lượng mặt trời trị giá hàng trăm triệu USD đến từ Trung Quốc đã chất đống tại các cảng của Mỹ kể từ tháng 6-2022, theo các quan chức hải quan liên bang và các nguồn tin công nghiệp của Hãng tin Reuters.

Tạo ra lớp phủ cửa sổ có thể ngăn nóng bức

TTO - Lớp phủ cửa sổ trong suốt này được kỳ vọng hạn chế tiêu thụ năng lượng hóa thạch dùng cho điều hòa không khí ở những khu vực nóng bức.