29/04/2020 10:42 GMT+7

Du lịch Đà Nẵng chưa thể ‘bắt sóng’ trở lại dịp 30-4

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Dù dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 được coi là cú hích lớn cho ngành du lịch hồi phục trở lại, các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng vẫn chưa thể "bắt sóng" vì còn nhiều nỗi lo.

Du lịch Đà Nẵng chưa thể ‘bắt sóng’ trở lại dịp 30-4 - Ảnh 1.

Khách sạn Holiday Beach Đà Nẵng tại quận Ngũ Hành Sơn chưa mở cửa nhận khách trong ngày 29-4 - Ảnh: TẤN LỰC

Khảo sát một vòng quanh các khu du lịch, khách sạn, resort Đà Nẵng ngày 29-4, tình hình vẫn rất đìu hiu. Đa số các cơ sở này còn cửa đóng then cài.

Anh T.V.H., giám đốc một khách sạn lớn cạnh bãi tắm Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, cho biết mặc dù chính quyền đã cho phép khách sạn mở cửa nhận khách từ tuần trước, khách sạn của anh vẫn chưa hoạt động trở lại. 

Theo anh H., điều lo ngại là mở cửa lúc này thì chưa có khách, trong khi chi phí vận hành, trả lương cho đội ngũ mỗi ngày rất lớn. Do đó để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, khách sạn đặt kế hoạch mở cửa trong tháng 5.

Hầu hết các khách sạn và resort ven biển Đà Nẵng đều có chung tâm lý chờ đợi, nghe ngóng thông tin thị trường rồi mới quyết định mở cửa. 

Lý do quan trọng nhất là lượng khách chủ yếu từ thị trường nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc, Trung Quốc đã bị cắt và chưa biết khi nào nối lại. Trong khi đó, thị trường khách trong nước còn rất ảm đạm, số lượng khách nội địa đến Đà Nẵng thời điểm này còn rất nhỏ giọt.

Du lịch Đà Nẵng chưa thể ‘bắt sóng’ trở lại dịp 30-4 - Ảnh 2.

Dù chuẩn bị vào dịp nghỉ lễ lớn nhưng các bãi tắm Đà Nẵng vẫn vắng vẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Nguyễn Hùng Anh, phó chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, cho biết do nhu cầu ít quá nên việc mở cửa lúc này là không hiệu quả. Hơn 90% khách sạn, cơ sở lưu trú hiện vẫn còn đóng cửa để chờ xem phản ứng thị trường dịp lễ này ra sao. 

"Tâm lý người dân bây giờ còn đang dè dặt, ngại đi lại. Với tình trạng hiện tại, tôi dự đoán phải tới giữa tháng 6 hệ thống khách sạn mới nối lại hoạt động với điều kiện dịch bệnh không có diễn biến tiêu cực" - ông Hùng Anh nói.

Chung nhận định, ông Lê Tấn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours), xác nhận hiện khách từ hai đầu đất nước chưa về nhiều. Dịp lễ này chủ yếu khách đi theo gia đình, nhỏ lẻ chứ không bùng phát như các năm. 

Khách địa phương lân cận miền Trung, Tây Nguyên được dự đoán sẽ đến nhiều hơn một chút. Theo ông Tùng, phải đợi đến khi Việt Nam công bố hết dịch thì du khách mới đi nhiều, đi đoàn. Theo các doanh nghiệp, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với ngành du lịch Đà Nẵng có thể sẽ kéo dài tới tận quý 2-2021.

Đà Lạt cởi mở, nhiều nơi đắn đo Đà Lạt cởi mở, nhiều nơi đắn đo

TTO - Mặc dù đến thời điểm này, Việt Nam đã "cơ bản đẩy lùi được COVID-19", nhưng còn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nên tình hình du lịch, nghỉ dưỡng dịp 30-4 và 1-5 năm nay cho thấy tất cả đều thận trọng.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên