01/01/2021 19:57 GMT+7

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa

CHÍ TUỆ - NAM TRẦN
CHÍ TUỆ - NAM TRẦN

TTO - Chiều 1-1, khách du lịch tiếp tục ùn ùn về Sa Pa nghỉ Tết dương lịch, việc tìm phòng nghỉ của nhiều du khách càng khó khăn hơn.

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 1.

Bắt đầu từ sáng 1-1, lượng du khách đổ về Sa Pa tăng đột biến - Ảnh: NAM TRẦN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 1-1, tại khu vực quảng trường thị xã Sa Pa, nhiều du khách với hành lý lỉnh kỉnh đang loay hoay tìm phòng nghỉ.

Một nhóm du khách trẻ từ Hà Nội lên Sa Pa nghỉ Tết dương lịch cho biết nhiều khách sạn dù treo biển còn phòng nhưng khi vào hỏi thì đều hết phòng. 

"Chúng tôi cũng chủ quan không đặt phòng trước, vì các dịp nghỉ lễ trước cứ đến nơi hỏi thì các khách sạn còn phòng, nhưng Tết dương lịch năm nay quanh thị trấn rất hiếm phòng trống. Chúng tôi đang ‘cầu cứu’ xe ôm để tìm phòng nghỉ tối nay", một bạn trẻ nói.

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 2.

Bốn bạn trẻ này đặt phòng nhiều ngày trước trên ứng dụng du lịch, nhưng khi tới khách sạn thì được báo không nhận được thông tin nên phải kéo vali đi kiếm phòng nghỉ - Ảnh: NAM TRẦN

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 3.

Còn nhóm du khách này cũng không thể tìm được phòng, phải nhờ các bác xe ôm chở đi tìm ở khu vực xa hơn trung tâm thị xã - Ảnh: NAM TRẦN

Một tài xế xe ôm chuyên dẫn khách tìm phòng cho biết, do khu vực trung tâm "cháy" phòng, giá phòng nghỉ chiều nay đã tăng lên 50-70%/đêm. "Nếu còn phòng thì cũng cách xa trung tâm thị xã khoảng vài cây số và giá phòng khá cao, có khi gấp đôi ngày thường" - tài xế xe ôm này cho biết.

Chị Nguyễn Hà My (20 tuổi, ở Hải Phòng) cùng 3 người bạn cho biết, dù đã đặt phòng trước tại một khách sạn trên đường Cầu Mây qua trang Agoda, nhưng khi đến, lễ tân khách sạn báo không có tên trong danh sách phòng đặt trước.

"Chúng tôi đặt phòng nghỉ tại khách sạn qua ứng dụng cách đây 2 tuần với giá 1,2 triệu đồng/2 đêm. Nhưng khi đến, không có phòng nghỉ, lý do khách sạn đưa ra là ứng dụng không báo thông tin. Chúng tôi hỏi lễ tân khách sạn còn phòng, báo giá 1,7 triệu đồng/2 đêm cho phòng 4 người. Giá chặt chém gấp đôi, gấp ba ngày thường như vậy nên chúng tôi phải nhờ người thân để tìm chỗ nghỉ khác", chị My nói.

Qua khảo sát, đến tối 1-1, chỉ còn một số cơ sở lưu trú nhỏ hoặc ở trọ tập thể mới còn phòng cho thuê, các khách sạn có sao và nhà nghỉ đều hết phòng.

Ông Phạm Cao Vỹ, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, khuyến cáo du khách đến Sa Pa dịp Tết dương lịch nên có kế hoạch về việc đặt phòng, nếu không đặt được phòng thì không nên đi vì các khách sạn, nhà nghỉ đều đã được đặt hết.

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng bố trí CSGT và CSTT ở nhiều khu vực của thị xã để phân luồng giao thông - Ảnh: NAM TRẦN

Còn bà Hoàng Thị Vượng, trưởng Phòng văn hóa thông tin thị xã Sa Pa, cho biết dự kiến trong dịp Tết dương lịch 2021, Sa Pa sẽ đón khoảng 80.000 - 100.000 lượt khách, do đó khoảng 8.000 phòng nghỉ trên địa bàn thị xã đã "cháy" phòng khoảng 1 tuần nay.

"Trước đây tại Sa Pa có vấn đề về tăng giá dịch vụ, nhưng hiện nay việc này không còn xảy ra nhiều vì người dân đã ý thức trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu Sa Pa. Khách đổ về Sa Pa tăng đột biến, nhưng chúng tôi chưa nhận được phản ánh nào liên quan đến việc ‘chặt chém’ giá phòng", bà Vượng nói.

Đối với khách chưa đặt được phòng mà vẫn muốn du lịch tại Sa Pa, bà Vượng khuyến cáo người dân có thể đến Sa Pa tham quan ban ngày rồi tối về thành phố Lào Cai nghỉ, hoặc tìm các cơ sở homestay ở thị xã.

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 5.

Nhiều du khách không thể tìm được phòng do không đặt trước - Ảnh: NAM TRẦN

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 6.

Họ đành phải đi tìm ở khu vực xa hơn trung tâm - Ảnh: NAM TRẦN

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 7.

Các khách sạn có sao và nhà nghỉ hiện đã 'cháy' phòng - Ảnh: NAM TRẦN

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa - Ảnh 8.

Khu vực nhà thờ đá Sa Pa thu hút đông người chụp ảnh check in trong chiều 1-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Sa Pa Sa Pa 'cháy' phòng vì khách cả nước đến săn băng, tuyết

TTO - Du khách nườm nượp đổ về nghỉ Tết dương lịch và săn băng, tuyết khiến các khách sạn, cơ sở lưu trú tại Sa Pa (Lào Cai) đều "cháy" phòng. Nhiều người dân ở các tỉnh phía Nam đổ xô ra Sa Pa với hi vọng săn được băng, tuyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên