Tag: Du lịch Sa Pa

Du lịch Sa Pa và hơn một thế kỷ 'vén mây mù để thấy trời xanh'

Sức hấp dẫn có một không hai của du lịch Sa Pa đã được biết tới kể từ mùa đông năm 1903, khi đoàn thám hiểm chính quyền Đông Dương phát hiện ra nơi này.

Sa Pa 'cháy' phòng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

TTO - 97% khách sạn, cơ sở lưu trú tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) được đặt chỗ trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, địa phương này khuyến cáo khách du lịch nếu đến Sa Pa thì phải liên hệ các khách sạn, nhà nghỉ để đặt trước phòng.

Trẻ em ở Sa Pa bị đẩy ra đường bán hàng trong mưa rét 1 độ C

TTO - Dù thời tiết rét buốt, có lúc nhiệt độ ngoài trời ở thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) chỉ 1 độ C, nhưng nhiều đứa trẻ vẫn phải đội mưa, chìa bàn tay lạnh cóng ra để bán hàng.

Sa Pa và câu chuyện văn hóa thăng hoa nhờ du lịch

Sa Pa đã có những đổi thay mang giá trị bền vững, lâu dài.

Du khách nườm nượp lên Fansipan chụp ảnh tuyết ngày cuối năm

TTO - Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) ngày cuối năm khiến khung cảnh nơi này thơ mộng như trời Âu.

Sapa kêu gọi không mua hàng rong để 'bảo vệ quyền trẻ em'

TTO - Clip cán bộ đội kiểm tra trật tự đô thị UBND phường Sa Pa (thị xã Sa Pa, Lào Cai) cầm micro kêu gọi du khách không nên mua hàng của trẻ nhỏ ở thị xã du lịch đang thu hút quan tâm của cộng đồng mạng mấy ngày nay.

Sa Pa kêu gọi không mua hàng, cho tiền trẻ em địa phương

Đoạn clip kêu gọi không cho tiền hay mua hàng hóa của trẻ em người địa phương tại thị xã Sa Pa đang được viral mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Du khách mệt mỏi kéo vali tìm phòng nghỉ ở Sa Pa

TTO - Chiều 1-1, khách du lịch tiếp tục ùn ùn về Sa Pa nghỉ Tết dương lịch, việc tìm phòng nghỉ của nhiều du khách càng khó khăn hơn.

Sa Pa 'cháy phòng' vì khách cả nước đến săn băng, tuyết

TTO - Du khách nườm nượp đổ về nghỉ Tết dương lịch và săn băng, tuyết khiến các khách sạn, cơ sở lưu trú tại Sa Pa (Lào Cai) đều "cháy phòng". Nhiều người dân ở các tỉnh phía Nam đổ xô ra Sa Pa với hi vọng săn được băng, tuyết.

Từ 1-10 Sun World Fansipan Legend đón khách trở lại, Sa Pa khởi động chương trình kích cầu lần 2

Sau nhiều ngày 'trầm lắng' vì ảnh hưởng bởi sóng COVID-19 lần thứ hai, du lịch Sa Pa chính thức khởi động lại bằng chuỗi hoạt động kích cầu sôi động cùng các chương trình khuyến mãi từ ngày 30-9.