14/01/2023 10:40 GMT+7

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng

‘Cung đường mùa xuân’ hay còn gọi 'cung đường mai vàng' vì được kết hợp với 90.000 nhánh mai vàng rực rỡ khiến cho khách du xuân đã mắt ngắm nhìn, chụp ảnh lưu niệm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thực hiện nghi thức cắt băng khai trương cung đường mùa xuân ở khu đô thị Tây Bắc để phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Sáng 14-1, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, "cung đường mùa xuân" ở khu đô thị Tây Bắc (TP Rạch Giá, Kiên Giang) đông đúc du khách đến tham quan, ngắm nhìn hoa mai vàng và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình và bạn bè.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hen ở TP Rạch Giá, Kiên Giang, cho biết Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ở Kiên Giang có nhiều chỗ chụp ảnh đẹp như gia đình mèo ở quảng trường biển đảo Phú Gia và đặc biệt hôm nay có thêm cung đường mùa xuân ở khu đô thị Tây Bắc này.

"Đường hoa này rất đẹp, đi dạo trong đây tôi có cảm giác gợi nhớ Tết xưa. Các tiểu cảnh mang đậm chất quê hương vì có rơm, có nhà tranh, có hoa vạn thọ. Biết được đường hoa này nên tôi dắt con đến đây chụp ảnh Tết", chị Hen cho biết thêm.

Bà Phạm Thị Như Phượng - tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang - cho biết Tết này khu lấn biển Tây Bắc đã trang trí linh vật gia đình mèo bên nhau nhằm tôn vinh giá trị tình cảm gia đình, mang lại ý nghĩa đoàn viên và đặc biệt là đường mai vàng rực rỡ. 

Đường mai này được trang trí với 90.000 nhánh mai nhập khẩu (có giá trị hơn 3 tỉ đồng). Đồng thời, xen vào con đường mai là các tiểu cảnh quê xưa như: cảnh Tết sum vầy với tò he, tiệm bánh, sạp báo xuân... để du khách trong và ngoài tỉnh đến chụp ảnh lưu niệm trong những ngày Tết đến xuân về.

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng - Ảnh 2.

90.000 nhánh mai vàng đã làm nên một cung đường mai rực rỡ sắc hoa - Ảnh: THẾ HẠNH

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng - Ảnh 3.

Du khách vui thích chụp ảnh bên tiểu cảnh treo nhiều chữ thư pháp như gợi nhớ phong vị Tết xưa - Ảnh: CHÍ CÔNG

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng - Ảnh 4.

Khách tham quan và chụp ảnh bên cung đường mùa xuân - Ảnh: CHÍ CÔNG

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng - Ảnh 5.

Chị Hen cùng con dạo bước trong cung đường mùa xuân - Ảnh: CHÍ CÔNG

Traveloka đồng hành cùng Kiên Giang quảng bá du lịch quốc tế tại Phú QuốcTraveloka đồng hành cùng Kiên Giang quảng bá du lịch quốc tế tại Phú Quốc

Cuộc sống “bình thường mới” dần trở lại, các ngành nghề vốn “ngủ đông” vì đại dịch COVID-19 đang dần thức tỉnh, trong đó không thể thiếu ngành du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận