Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Du học sinh đem 15.000 khẩu trang sang Trung Quốc 'tặng những người cần'

17/02/2020 10:15 GMT+7

TTO - Trở lại trường đại học ở Quảng Đông trong mùa dịch COVID-19, nam sinh viên Kenjebaev Murodjon đã mang theo 15.000 chiếc khẩu trang để tặng những người cần.

Du học sinh đem 15.000 khẩu trang sang Trung Quốc tặng những người cần - Ảnh 1.

Nam sinh viên Kenjebaev Murodjon đã mang theo từ nhà 15.000 chiếc khẩu trang để tặng những người cần tại Trung Quốc - Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn video đăng trên tài khoản Twitter của hãng tin Tân Hoa xã, đứng bên ngoài trụ sở đại học Quảng Đông, sinh viên Kenjebaev Murodjon đang sửa soạn lại các gói khẩu trang trong lô hàng anh mang từ nhà sang.

Kenjebaev Murodjon đang tận hưởng kỳ nghỉ đông tại nhà thì nghe tin dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc, đặc biệt ở Vũ Hán. Anh bay trở lại Trung Quốc với những túi khẩu trang lớn mang theo từ Uzbekistan.

Kenjebaev Murodjon cho biết anh dự định tặng số khẩu trang này cho các bệnh viện địa phương, trường đại học của anh và cho các sinh viên quốc tế.

"Các bạn của tôi đang ở Trung Quốc và ở cả Vũ Hán, tôi hi vọng mọi người sẽ vượt qua giai đoạn này và mọi thứ sẽ tốt lên. Mọi người cố lên!", anh Kenjebaev Murodjon nhắn nhủ.

Nam sinh viên Kenjebaev Murodjon người Uzbekistan đã mang theo từ nhà 15.000 chiếc khẩu trang để tặng những người cần tại Trung Quốc

Mỹ, Hàn Quốc tính Mỹ, Hàn Quốc tính 'xét nghiệm bao vây' corona

TTO - Cơ quan chức năng Mỹ và Hàn Quốc lên phương án làm xét nghiệm virus corona chủng mới với tất cả những người có triệu chứng viêm phổi và triệu chứng giống cúm.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận