17/02/2020 06:29 GMT+7

Trung Quốc khẳng định các biện pháp chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ủy ban Y tế Trung Quốc (NHC) ngày 16-2 cho biết đã bắt đầu kiểm soát hiệu quả tình trạng lây lan của dịch Covid-19 và tỉ lệ các ca nhiễm virus mới đang giảm mạnh.

Trung Quốc khẳng định các biện pháp chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả - Ảnh 1.

Các nhận viên y tế Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả trong dịch bệnh COVID-19- Ảnh: XINHUA

Ngoài ra, ủy ban này cũng thông báo rằng tỉ lệ các ca bệnh nặng và nghiêm trọng trong số những trường hợp đã xác nhận là bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra cũng giảm đáng kể.

Tại tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tỉ lệ các ca nghiêm trọng trong số những ca được xác nhận đã giảm từ 32,4% ngày 28-1 xuống 21,6% ngày 15-2. 

Tỉ lệ trên ở các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc giảm từ mức 18,4% ngày 27-1 xuống 11,1% ngày 15-2. 

Các tỉnh khác của Trung Quốc, tỉ lệ này cũng giảm mạnh, từ 15,9% ngày 27-1 xuống còn 7,2% ngày 15-2.

"Sự thay đổi này chứng minh rằng các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiện nay là hiệu quả", ông nói.

Ông Mi Feng, phát ngôn của NHC, cho biết: chính quyền và cơ quan y tế Trung Quốc đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau với những bệnh nhân được xác định hoặc nghi nhiễm nCoV, đồng thời giữ liên lạc chặt chẽ với các trường hợp đã được xác nhận và cả bệnh nhân bị sốt.

Ông Mi Feng cho biết: "Những biện pháp khác nhau đảm bảo một lượng lớn các ca nhẹ được điều trị kịp thời, giảm tối đa khả năng biến chứng thành các ca nặng".

Hoãn khai mạc Năm du lịch quốc gia, dừng nhiều lễ hội để phòng chống nCoV Hoãn khai mạc Năm du lịch quốc gia, dừng nhiều lễ hội để phòng chống nCoV

TTO - Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình sẽ không diễn ra vào ngày 22-2-2020 mà dời lại vào thời điểm thích hợp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên