Tag: Đồng vị phóng xạ

Lõi Trái đất đang bị rò rỉ khí helium?

Các nhà khoa học phát hiện đồng vị helium-3 trong dung nham ở Bắc Cực ở mức độ cao. Điều này cho thấy lõi Trái đất có thể đang 'rò rỉ' khí helium.

Fukushima: Khi nước bắt đầu tuôn

TTCT - "Đại dương có thể gây chết chóc nhưng cũng có thể mang lại sự sống. Nếu chúng ta không bảo vệ nó thì ai sẽ làm? Tôm cá đâu có tiếng nói"

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẽ có lò sản xuất thuốc phóng xạ

Sở Y tế TP.HCM cho hay Bệnh viện Ung bướu sẽ được triển khai xây dựng lò sản xuất thuốc phóng xạ nhằm cung cấp thuốc để chụp PET-CT.

Hàn Quốc xem xét kiện Nhật Bản vì xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý ra biển

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã yêu cầu các quan chức xem xét việc kiện Nhật Bản ra tòa án quốc tế vì quyết định xả nước thải hạt nhân từ Nhà máy Fukushima ra biển.

Bụi từ sa mạc Sahara chứa chất phóng xạ đổ xuống châu Âu

TTO - Phân tích lớp bụi cát màu vàng tại Jura (Pháp) cho thấy dấu vết của những thành phần tồn đọng từ các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Pháp trên sa mạc Sahara đầu thập niên 1960.

Nước nhiễm xạ ở Fukushima có thể hủy hoại ADN người

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 25/10 cho biết chính phủ nước này vẫn chưa quyết định về cách xử lý nước nhiễm xạ trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima I.

Hàn Quốc sản xuất đồng vị phóng xạ diệt 80% tế bào ung thư

KAERI đã sản xuất thành công một đồng vị phóng xạ y tế có thể sử dụng trong chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh ung thư.

Kỹ sư lý giải vì sao lò sản xuất thuốc phóng xạ bị hỏng

TTO - Nhiều người bệnh phải khăn gói lặn lội ra tận Hà Nội để chụp PET/CT với chi phí khá đắt đỏ. Nguyên nhân do 'lò' sản xuất thuốc phóng xạ 18F-FDG đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM bị hỏng, ngưng cả tháng nay.

Xạ trị - Những điều bệnh nhân cần biết

Xạ trị là phương pháp sử dụng các hạt hoặc sóng có năng lượng cao như: Tia X, tia Gamma, proton… để tiêu diệt hoặc phá hỏng các tế bào ung thư.

Hàn Quốc phát hiện khí xenon vụ Triều Tiên thử hạt nhân

TTO - Cơ quan an toàn hạt nhân của Hàn Quốc đã phát hiện khí xenon, một chất phóng xạ, sau 5 ngày Triều Tiên tuyên bố lần thử hạt nhân mạnh nhất của họ.