Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Đồng Tháp: phát hiện 19 mẫu bún, bánh phở có chứa chất tẩy trắng

18/08/2013 08:12 GMT+7

TT - Ngày 17-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết có tổng cộng 19/20 mẫu chế biến từ tinh bột như bún, bánh phở, hủ tiếu, bánh tằm... trên địa bàn chứa chất tinopal (tẩy trắng) với liều lượng từ 0,33-14 mg/kg.

Ngoài ra có 3/20 mẫu có chứa Na2S2O3 (natri hydro sunfit) và 4/20 mẫu có chứa acid benzoic vượt mức giới hạn cho phép. Do các cơ sở vi phạm đều có quy mô sản xuất nhỏ lẻ và vi phạm lần đầu nên Sở Y tế sẽ xử phạt cảnh cáo và yêu cầu cam kết không tái phạm.

20 mẫu bún, bánh phở nói trên được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy từ 15 cơ sở sản xuất, hai cơ sở kinh doanh bún và các sản phẩm chế biến từ tinh bột trong đợt thanh tra từ ngày 16 đến 26-7.

____________

Tin bài liên quan:

TP.HCM có 6 mẫu bún nhiễm chất phát sángSố mẫu bún nhiễm chất phát sáng giảm mạnhLại hứa công khai cơ sở làm thực phẩm “bẩn”Tích cực xét nghiệm để chứng minh bún, bánh an toànChưa làm sáng tỏ bún có độc tốHoang mang với búnBún có chất độc: Cần giải quyết từ gốc

THÚY HẰNG - TRƯỜNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận