02/10/2021 14:58 GMT+7

Đồng Tháp lên kế hoạch túc trực 24/24 đón người dân về quê

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 2-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết UBND tỉnh đã chuẩn bị điều kiện đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh về địa phương sau khi nắm thông tin người dân tự phát về quê.

Đồng Tháp lên kế hoạch túc trực 24/24 đón người dân về quê - Ảnh 1.

Quốc lộ N2 giáp ranh giữa huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An - Ảnh: T.N.

Theo số liệu từ UBND tỉnh Đồng Tháp, trong ngày 1-10, tổng số phương tiện đi về ngoài tỉnh Đồng Tháp khoảng 800 xe máy, 3 xe khách. 

Trong đó, số người về ngoài tỉnh khoảng 1.500 người, số phương tiện đi về các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp khoảng 400, với tổng số 685 người. Các ngành chức năng đã test nhanh 685 người, phát hiện dương tính 6 người.

UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức trực 24/24 để tiếp nhận thông tin đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh về địa phương. Chủ động chuẩn bị các điều kiện (phương tiện, cơ sở cách ly, hậu cần) để đón người dân về thực hiện các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

"Chúng tôi sẽ đón bà con về quê tại 3 cửa ngõ: quốc lộ N2 giáp huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, Mỹ Hiệp thuộc quốc lộ 30 giáp Tiền Giang và thị trấn Cái Tàu Hạ thuộc quốc lộ 80, huyện Châu Thành giáp Vĩnh Long. Đồng Tháp sẽ sử dụng các cơ sở cách ly cũ trước đây", ông Bửu nói thêm.

Đồng Tháp lên kế hoạch túc trực 24/24 đón người dân về quê - Ảnh 2.

Test nhanh COVID-19 cho các công dân tỉnh Đồng Tháp trước khi đưa vào cách ly - Ảnh: T.N.

Đồng Tháp hiện có khoảng 8.000 người dân từ các tỉnh, thành phố đã đăng ký về quê. Tuy nhiên, số liệu người dân không đăng ký lên đến hàng chục ngàn người đang sinh sống ở nhiều tỉnh, thành phố cả nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết những người trở về từ các tỉnh, thành có dịch COVID-19 đã tiêm đủ liều vắc xin ít nhất 10 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian 6 tháng, phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày trước khi vào địa bàn tỉnh.

Những người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày trước khi vào địa bàn tỉnh. Nếu cách ly 7 ngày hay 14 ngày tại nhà, người dân phải tự trả tiền xét nghiệm theo quy định.

Hơn 3.000 công nhân ở Đồng Nai hò reo, vui mừng khi được CSGT dẫn đường về quê Hơn 3.000 công nhân ở Đồng Nai hò reo, vui mừng khi được CSGT dẫn đường về quê

TTO - Sáng 2-10, hơn 3.000 người, phần lớn là công nhân đang sinh sống tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, đã hò reo vui mừng khi được cho phép về quê. Nhiều người vẫy tay chào và hét lớn 'Hẹn gặp lại, Đồng Nai'.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên