13/09/2021 12:43 GMT+7

Đồng Nai khoanh vùng đỏ nhỏ gọn nhất, mở thoáng cho người dân vùng xanh

A LỘC
A LỘC

TTO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 sáng 13-9.

Đồng Nai khoanh vùng đỏ nhỏ gọn nhất, mở thoáng cho người dân vùng xanh - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo khoanh vùng đỏ nhỏ gọn, tạo không gian thoải mái cho người dân vùng xanh - Ảnh: A LỘC

Tại cuộc họp, ông Lĩnh cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ họp bàn xem xét đường hướng mới trong chỉ đạo chống dịch cho phù hợp, nhất là hiệu quả, sớm tạo lại không gian thoải mái hơn cho người dân vùng xanh, trong đó xác định "vùng đỏ" là vùng trọng điểm, khoanh nhỏ gọn.

Các vùng đỏ, cam, vàng phải có giải pháp và khoanh chính xác phạm vi ảnh hưởng để xác định không gian xanh hợp lý hơn, tạo linh hoạt cho người dân trong không gian xanh tiếp cận cuộc sống bình thường mới thoải mái hơn, sản xuất ở vùng không gian xanh tốt hơn, sinh hoạt thuận lợi và dịch vụ phát triển hiệu quả hơn.

"Chúng ta không thể nói vùng xanh sẽ không có ca F0 tái lại, nhưng nếu có tái lại thì chúng ta xử lý hết sức gọn, tập trung gọn, không để lây lan. Chúng ta trong tư thế sẵn sàng, xử lý những ca F0 phát sinh mới trong vùng xanh chứ không vì sợ quá siết vùng xanh như vùng đỏ luôn thì người dân trong vùng xanh không thở được, không thể có cuộc sống bình thường" - ông Lĩnh nói.

Bên cạnh đó, ông Lĩnh cho rằng cần tăng cường kiểm soát vùng đỏ, vùng vàng, vùng cam. Vẽ bản đồ vùng xanh cho chính xác để người dân phục hồi lại bình thường, nâng cao trách nhiệm của người dân vùng xanh, từ chỗ dân chống dịch thụ động sang chủ động.

Đồng Nai khoanh vùng đỏ nhỏ gọn nhất, mở thoáng cho người dân vùng xanh - Ảnh 2.

Đồng Nai lên kế hoạch xây dựng không gian thoải mái cho người dân vùng xanh - Ảnh: A LỘC

Cụ thể, Đồng Nai cho người dân mua test, tự kiểm tra tại nhà nhằm tạo chủ động để người dân tham gia chống dịch tích cực hơn, chuyển từ thế chống dịch thụ động sang chủ động, người dân có thêm kiến thức, biết bảo vệ sức khỏe của mình.

Ông Lĩnh cho biết "sắp tới người dân phải suy nghĩ lại", trường hợp biết mình là F1, F0 thì phải tự ý thức, tự mình cách ly, điều trị tại nhà, nếu nặng thì báo ngành chức năng, chuyển đến cơ quan y tế điều trị. 

"Khi trở lại trạng thái bình thường mới, vai trò của người dân hết sức quan trọng" - ông Lĩnh nhấn mạnh.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 963 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh lên gần 36.000 ca, trong đó hơn 15.000 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện, 320 ca tử vong.

Về tiến độ tiêm vắc xin, đến nay Đồng Nai đã tiêm được hơn 1,6 triệu liều, đạt tỉ lệ 71,2% số người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có hơn 72.000 người đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Đồng Nai lập khu cách ly giãn dân tạm thời, tiếp nhận F0 khỏi bệnh Đồng Nai lập khu cách ly giãn dân tạm thời, tiếp nhận F0 khỏi bệnh

TTO - Nhiều bệnh nhân COVID-19 sau khi được điều trị khỏi bệnh về địa phương nhưng vì nhiều lý do nên không có nơi cư trú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận