Tag: Không gian xanh

Ecopark chi ngàn tỉ xây trung tâm giáo dục, giải trí, sáng tạo tại Nghệ An

Ecopark đã quyết định chi hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng trung tâm giáo dục, giải trí, sáng tạo quy mô dành cho trẻ em, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngắm đồi hoa Đà Lạt, hòa mình vào không gian văn hóa cồng chiêng

Đến Đà Lạt trong những ngày đầu tháng 12, du khách không chỉ hưởng không khí se lạnh mà còn bất ngờ với những đồi hoa trải dài thơ mộng cùng trải nghiệm văn hóa bản địa.

TP.HCM quá thiếu cây xanh, tỉ lệ cây xanh/người thua xa các thành phố khác

Tỉ lệ đất trồng cây xanh công cộng tại TP.HCM chỉ đạt 0,55m2/người, trong khi Hà Nội 2,06m2/người, Đà Nẵng 2,4m2/người và Hải Phòng khoảng 3,41m2/người.

Run For Green: Giải chạy vì một cộng đồng xanh, lối sống xanh

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center vừa tổ chức thành công giải chạy với chủ đề ‘Run For Green - Bước chạy đến không gian xanh’ nhằm lan tỏa thông điệp hướng đến không gian xanh, lối sống xanh.

Miss Earth Việt Nam 2023 tung trailer series truyền hình thực tế

Ban tổ chức Miss Earth Việt Nam 2023 vừa chính thức tung ra trailer của series truyền hình thực tế với tên gọi Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Quy hoạch đang 'lỗ chỗ da beo' cần tư duy đổi mới

Các cuộc khảo sát thời gian qua đã giúp TP.HCM có cái nhìn rõ hơn về hiện trạng quy hoạch đang 'lỗ chỗ da beo', cần tư duy đổi mới.

Ecovillage Saigon River có mật độ cây xanh 170 cây/người

Dấu ấn của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha không chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây xanh với mật độ “khủng” lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường phía Nam với 170 cây xanh/người.

Xây dựng công trình xanh từ hình mẫu của Singapore

Singapore đã thành công trong công tác quy hoạch đô thị và phủ xanh thành phố với mục tiêu tăng cường mật độ cây.

Saudi Arabia nỗ lực “xanh hóa” các khu dân cư tại thủ đô Riyadh

Chính quyền Riyadh đặt mục tiêu tăng độ phủ xanh lên 9,1% và tăng tỷ lệ không gian xanh bình quân đầu người gấp 15 lần lên 28m2.

Nghiên cứu mới: Sống gần cây cối giúp con người trẻ hơn

Sống gần nơi có nhiều cây cối không chỉ giúp tim khỏe, giảm stress mà còn giúp con người trẻ hơn tuổi thực, theo nghiên cứu mới đây.