Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai lập khu cách ly giãn dân tạm thời, tiếp nhận F0 khỏi bệnh

10/09/2021 17:15 GMT+7

TTO - Nhiều bệnh nhân COVID-19 sau khi được điều trị khỏi bệnh về địa phương nhưng vì nhiều lý do nên không có nơi cư trú.

Đồng Nai lập khu cách ly giãn dân tạm thời, tiếp nhận F0 khỏi bệnh - Ảnh 1.

Khu cách ly tạm thời giúp giãn mật độ các khu trọ, hạn chế số ca nhiễm mới. Trong ảnh: một khu trọ công nhân trên địa bàn Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ngày 10-9, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND huyện Trảng Bom chuẩn bị khu cách ly giãn dân tạm thời tại xã Đồi 61, tiếp nhận các F0 khỏi bệnh tại huyện Vĩnh Cửu không có nơi cư trú.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Vĩnh Cửu cử công an và quân đội tham gia vào ban điều hành cùng huyện Trảng Bom. UBND huyện dự thảo quy chế, chủ động xin ý kiến của Sở Y tế và Sở Lao động - thương binh và xã hội trước khi ban hành.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai giao huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu có trách nhiệm thống nhất về thời gian và các nội dung liên quan khác để tổ chức bàn giao, tiếp nhận người để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đến nay, huyện Vĩnh Cửu có hơn 7.300 ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 2.600 bệnh nhân khỏi bệnh và hơn 4.700 bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Trung bình mỗi ngày, có khoảng 300 bệnh nhân khỏi bệnh, đủ điều kiện trở về nơi cư trú và tiếp tục tự cách ly. Tuy nhiên trên địa bàn Vĩnh Cửu hiện không còn cơ sở để tiếp nhận cách ly những F0 khỏi bệnh.

Mặt khác, các F0 khỏi bệnh chủ yếu là công nhân lao động, đang sinh sống tại các khu nhà trọ. Việc thành lập khu cách ly giãn dân nhằm giúp giãn mật độ dân số trong các khu nhà trọ tại huyện Vĩnh Cửu, hạn chế số ca nhiễm bệnh mới.

Đồng Nai áp dụng Đồng Nai áp dụng 'giấy thông hành vắc xin' điện tử để phục hồi kinh tế

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các ban ngành xây dựng các kế hoạch kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để phục hồi kinh tế, trong đó có việc sẽ ban hành 'giấy thông hành vắc xin' điện tử.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận