16/09/2021 15:50 GMT+7

Đồng Nai cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 nhẹ tham gia điều trị F0

A LỘC
A LỘC

TTO - Đồng Nai vừa chấp thuận cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được tham gia điều trị cho các F0 trên địa bàn.

Đồng Nai cho phép nhân viên y tế mắc COVID-19 nhẹ tham gia điều trị F0 - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khám, điều trị cho một bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: B.A.

Ngày 16-9, giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ đã ký, ban hành văn bản chấp thuận cho phép nhân viên y tế nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tham gia điều trị cho các F0 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ca bệnh xác định phải được thu dung, cách ly, quản lý và điều trị theo đúng quy định. Vì vậy, nhân viên y tế nhiễm COVID-19 cũng phải được cách ly điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đang gặp khó khăn về nhân lực do vừa phải vừa thực hiện nhiệm vụ bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 vùng vừa phụ trách các bệnh viện dã chiến. Xét tinh thần tự nguyện của cán bộ y tế mong muốn được phục vụ người bệnh, giám đốc Sở Y tế chấp thuận chủ trương cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức cách ly điều trị tại bệnh viện đối với nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Đồng thời, cho phép các nhân viên y tế này được khám và điều trị cho các F0 tại các đơn vị điều trị COVID-19 trong bệnh viện nếu có đơn tình nguyện tham gia. Chế độ phụ cấp theo quy định tại nghị quyết 16 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng chống COVID-19.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã có đơn kiến nghị Sở Y tế cho phép nhân viên y tế nhiễm COVID-19 điều trị cho các F0 tại bệnh viện. Theo đó, đến nay có 42 nhân viên y tế tại đơn vị đã nhiễm bệnh. Một số y bác sĩ, điều dưỡng trong đó mong muốn được tiếp tục tham gia khám, chữa bệnh cho các F0.

Để đảm bảo nguồn lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã có văn bản kiến nghị cho nhân viên y tế mắc COVID-19 nhẹ được ở lại làm việc và hưởng chế độ chống dịch theo quy định.

Đồng Nai công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, xã hội từ ngày 20-9 Đồng Nai công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, xã hội từ ngày 20-9

TTO - Tối 15-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận