Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Đồng Nai cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2

17/02/2021 13:27 GMT+7

TTO - Ngày 17-2, ngày đầu tiên học sinh đi học lại sau kỳ nghỉ tết, UBND tỉnh Đồng Nai bất ngờ có quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các cấp, sinh viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2.

Đồng Nai cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 - Ảnh 1.

Học sinh tại Đồng Nai được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học - Ảnh: B.A.

Văn bản cho học sinh, sinh viên nghỉ học vừa được ký sáng nay 17-2. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, thời gian qua địa phương đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và hiện không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt khi người dân từ các địa phương trở lại làm việc và học tập tại Đồng Nai sau tết, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, học sinh, sinh viên cũng như kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên được nghỉ học từ 18-2 đến hết tháng 2-2021.

Tỉnh giao Sở GD-ĐT khẩn trương chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức học trực tuyến và trên truyền hình cho học sinh phổ thông đảm bảo chương trình học.

Trước đó, Sở GD-ĐT Đồng Nai có văn bản thông báo trẻ em, học sinh, học viên trên địa bàn trở lại trường từ 17-2 sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết.

Theo ghi nhận, sáng cùng ngày, trẻ em, học sinh các cấp tại Đồng Nai đã trở lại trường học bình thường, ngoại trừ một số trường tư thục có kế hoạch trở lại muộn hơn sau kỳ nghỉ tết.

Hầu hết các trường đều thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn trước cổng trường, yêu cầu giữ khoảng cách, đeo khẩu trang.

"Theo chỉ đạo của sở, để tăng cường phòng chống COVID-19, trường tổ chức sát khuẩn, đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh, buộc giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trước khi vào lớp học" - một giáo viên Trường THPT Bình Sơn, huyện Long Thành chia sẻ.

Lịch học trở lại sau tết của 41 tỉnh, thành phố Lịch học trở lại sau tết của 41 tỉnh, thành phố

TTO CẬP NHẬT - Hà Nội, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh ở nhà đến hết 28-2, Đồng Tháp, Ninh Thuận cho nghỉ đến khi có thông báo mới. Hà Tĩnh, Lâm Đồng cho học sinh học lại từ 17-2...

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận