Tag: đồng minh

Lo ngại Trung Quốc, Mỹ và các đồng minh đang hợp tác ra sao?

Mỹ và các nước đồng minh có nhiều động thái tăng cường sức mạnh và hợp tác quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để đối phó các hoạt động của Trung Quốc.

Loại tên lửa Mỹ bắn hạ khinh khí cầu, các vật thể lạ có gì đặc biệt?

Khi những bí ẩn tiếp tục xoay quanh một khinh khí cầu và ba vật thể bay không xác định bị Mỹ bắn hạ trong những ngày gần đây, ít nhất một điều đã rõ ràng: tất cả chúng đều bị tiêu diệt bằng tên lửa AIM-9X Sidewinder.

Nhật Bản tìm thêm đồng minh quân sự ngoài Mỹ

Nhật Bản đang tăng cường quan hệ quân sự với các đối tác khác ngoài Mỹ, bao gồm Ý, Pháp, Anh, và Canada.

Video Taliban xông vào dinh thự, ngắm nghía đồ bằng vàng của tướng Afghanistan

TTO - Lực lượng Taliban đã giành quyền kiểm soát Mazar-i-Sharif, thành phố lớn thứ 4 của Afghanistan, vào hôm 14-8. Các tay súng xông vào dinh thự tướng Abdul Rashid Dostum, một đồng minh của Mỹ, ngắm nghía những món đồ quý giá.

8 ngày đưa Mỹ trở lại châu Âu của ông Biden

TTO - Trước chuyến công du dài 8 ngày, chính Tổng thống Biden tiết lộ mục tiêu của ông là "củng cố liên minh, cho Nga và Trung Quốc thấy rõ (quan hệ giữa) Mỹ và châu Âu bền chặt". Tuy nhiên, thách thức đang chờ ông phía trước.

Ông Biden: Đã đến lúc quân đội Mỹ ở Afghanistan trở về nhà

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch rút 2.500 quân còn lại của Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày 11-9.

Ông Trump ân xá và giảm án cho 20 người trước lễ Giáng sinh

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ân xá cho cựu cố vấn chiến dịch tranh cử George Papadopoulos bị kết án liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và một loạt nhân vật khác, theo Reuters ngày 23-12.

Ông Biden tuyên bố bảo vệ ‘quần đảo Senkaku’ của Nhật

TTO - Trong các cuộc điện đàm đầu tiên với lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, tổng thống đắc cử Mỹ do truyền thông phương Tây xác nhận, ông Joe Biden, trấn an các đồng minh, trong đó cam kết bảo vệ "quần đảo Senkaku" của Nhật.

Tình đồng minh Mỹ - Đức sứt mẻ

TTO - Bất chấp các cảnh báo và chỉ trích, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn quyết định rút 11.900 binh sĩ khỏi Đức - đồng minh quan trọng bậc nhất của Mỹ tại châu Âu, nhiều hơn cả con số đã từng công bố trước đây.

Trung Quốc sẽ không chống Mỹ để bảo vệ đồng minh Iran?

TTO - Các chuyên gia kinh tế cho rằng Trung Quốc có quá nhiều thứ để mất về mặt kinh tế nếu đứng về phía Tehran sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Qassem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh cách mạng Iran.