03/07/2021 15:07 GMT+7

Đồng loạt khai trương 7 'gian hàng 0 đồng' giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 3-7, đồng loạt 7 phường, xã của TP Châu Đốc, An Giang tổ chức khai trương 'cửa hàng 0 đồng' nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trong bối cảnh COVID-19 bùng phát hiện nay.

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.

Gian hàng 0 đồng tại phường Núi Sam trong ngày đầu thực hiện có trên 250 hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ khó khăn đến nhận quà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ 8h sáng, hàng chục hộ nghèo, khó khăn, hộ gia đình chính sách đã có mặt từ rất sớm tại "gian hàng 0 đồng" phường Núi Sam, TP Châu Đốc chờ nhận quà. 

Đa số hàng hóa tại đây gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống như bột ngọt, tiêu, nước tương, cải muối, hột gà, đường, dầu ăn, mì, sữa, rau củ... Đặc biệt, tại phường Núi Sam còn có cây ATM phát gạo cho bà con. Người dân đến đây đều được nhận bọc gạo 2kg/người.

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Bé Bảy nhận quà từ gian hàng 0 đồng của phường Núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bà Nguyễn Thị Bé Bảy - 74 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam - phấn khởi nói: "Bây giờ dịch bệnh COVID-19, bà con đều khó khăn. Hôm nay được chính quyền tặng quà như vậy là quý lắm rồi. Chắc hai bà cháu tôi ăn cũng được hơn 1 tuần lễ từ các phần quà này".

Cận cảnh gian hàng 0 đồng của phường Núi Sam có nhiều thực phẩm, rau củ và gạo giúp hộ nghèo, hộ khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19 - Video: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Văn Xìa, 72 tuổi, hộ nghèo của phường Núi Sam, loay hoay buộc lại phần quà vừa nhận. Ông sống một mình, hằng ngày đi bán vé số kiếm sống, cuộc sống chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ của địa phương. "Lúc trước bán vé số cũng sống được, nhưng kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát thì bán vé số đã ế ẩm. Hôm nay được nhận quà này, tôi vui lắm. Nếu không có phần quà này chắc sẽ khó khăn cho tôi lắm", ông Xìa vui vẻ nói.

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Xìa nhận quà xong thì loay hoay buộc quà để chạy về nhà rồi đi bán vé số - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc có hàng trăm người tập trung về phường để được nhận quà từ "gian hàng 0 đồng" từ rất sớm. Tại đây, ngoài đối tượng hộ nghèo còn có hàng chục người lao động, người bán vé số và người tàn tật cũng về chờ nhận quà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Phúc Hoan - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc - cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TP Châu Đốc quyết định tổ chức "gian hàng 0 đồng" ở 7 xã, phường của TP để giúp đỡ bà con hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người lao động và hộ khó khăn được nhận quà tại các địa phương. Riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc hỗ trợ cho các địa phương thực hiện 5 ngày đầu tiên với tổng số tiền gần 170 triệu đồng.

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 5.

Tại phường Châu Phú A có hàng trăm người đến chờ nhận quà từ gian hàng 0 đồng - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Các phường, xã trung tâm sẽ phát cho bà con từ 250 đến 300 phần quà/ngày. Riêng các xã, phường ngoại ô như Vĩnh Châu, Vĩnh Ngươn và xã Vĩnh Tế có khoảng 100 phần/ngày. Mỗi phần trị giá khoảng 150.000 đồng. Chương trình này chúng tôi cố gắng thực hiện kéo dài hết tháng 7. Các địa phương tùy theo khả năng có thể vận động thêm doanh nghiệp để giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn bởi dịch COVID-19", ông Hoan nói.

Sau đây là một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận được:

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 6.

Gian hàng 0 đồng tại phường Núi Sam có nhiều nhu yếu phẩm để mọi người có thể tự lựa chọn quà nhưng không quá 150.000 đồng/người - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 7.

Máy ATM gạo tại phường Núi Sam cho hộ nghèo, khó khăn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đồng loạt khai trương 7 gian hàng 0 đồng giúp bà con nghèo vượt qua COVID-19 - Ảnh 8.

Gian hàng 0 đồng tại phường Núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng

TTO - Hơn 60 mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm... được đặt tươm tất trên kệ ở Nhà văn hóa Thể thao Hiệp Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thoải mái chọn lựa.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên