Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng

27/06/2021 15:00 GMT+7

TTO - Hơn 60 mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm... được đặt tươm tất trên kệ ở Nhà văn hóa Thể thao Hiệp Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thoải mái chọn lựa.

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng - Ảnh 1.

Chờ thanh toán tại khu vực quầy, mỗi mặt hàng đều có ghi sẵn giá để người dân chọn lựa

Sáng 27-6, nhiều người dân được phát phiếu chia khung giờ, theo từng ngày để đến mua sắm tại siêu thị 0 đồng ở Nhà văn hóa Thể thao Hiệp Bình Phước. Những tờ phiếu được phát sẵn đến nhà dân ghi rõ thời gian đến mua sắm, chia lượt để đảm bảo giãn cách và hạn chế tập trung đông người.

Theo anh Trương Huy Mân - bí thư Đoàn phường Hiệp Bình Phước, hiện ở phường có khoảng 200 hộ dân nghèo, cận nghèo, người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được phát 3 phiếu đi siêu thị miễn phí, mỗi phiếu có giá trị 200.000 đồng. 

"Để bà con không ồ ạt đến một lúc làm mất an toàn, đoàn phường chia 200 hộ dân đến nhận luân phiên trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 60 - 70 hộ theo từng khung giờ đã được ghi sẵn trên phiếu. Và sau 3 ngày, người dân tiếp tục đến mua sắm cho hết 3 phiếu. 

Với một chút món quà nhỏ, hy vọng chương trình sẽ hỗ trợ được cho người dân qua cơn khó khăn này", anh Mân nói.

Lần đầu tiên đi siêu thị, bà Huỳnh Kim Phúc chia sẻ: "Bình thường tôi chạy xe ôm kiếm tiền nuôi cháu, giờ bọn nhỏ nghỉ học nên không chở ai, thất nghiệp ở không, nhà còn gì ăn nấy. Nay được các cô chú cho phiếu đi chợ tôi vui lắm. Trước giờ đã được đi siêu thị bao giờ đâu, giờ được thoải mái thích gì lựa nấy".

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Kim Phúc lựa chọn món hàng cần thiết tại siêu thị 0 đồng

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng - Ảnh 3.

Quầy hàng rau củ, thực phẩm tươi sống tại siêu thị mini

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng - Ảnh 4.

Không gian siêu thị mini 0 đồng tại Nhà văn hóa Thể thao phường Hiệp Bình Phước

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng - Ảnh 5.

Bà con vui vẻ mua sắm với 3 phiếu hàng tổng trị giá 600.000 đồng

Người nghèo tay xách nách mang đi siêu thị mini 0 đồng - Ảnh 6.

Để đảm bảo giãn cách, phiếu mua sắm sẽ được chia sẵn khung giờ phát cho từng người một, mỗi lần mua sắm tại siêu thị chỉ giới hạn tối đa 3 người. Trong ảnh: người dân vui vẻ ra về với túi quà chọn được

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động Vòng tay Việt, được thực hiện dưới sự phối hợp tổ chức của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Sở Công thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM (YEAC) và Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee)…

Anh Huỳnh Văn Tẩn, ban tổ chức chương trình, mong muốn mô hình siêu thị sẽ đem đến cảm giác trải nghiệm cho người dân, chứ không đơn thuần là những phần quà cứu trợ, tiếp tế cho người dân nghèo.

Khi đến mua sắm, người dân sẽ mua những thứ mình cần và thoải mái chọn lựa. Mô hình siêu thị mini 0 đồng dự kiến kéo dài từ nay đến ngày 4-7.

Ấm áp phiên chợ 0 đồng và những suất cơm giúp bà con nghèo mùa dịch Ấm áp phiên chợ 0 đồng và những suất cơm giúp bà con nghèo mùa dịch

TTO - Bà Phạm Thị Hoa (80 tuổi, ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ) với dáng người nhỏ thó lẩn khuất sau cả trăm người lao động nghèo đến quán cơm Út Hận ở phường Cái Khế sáng 24-6 để đi 'chợ 0 đồng'.

Bài và ảnh: HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận