15/04/2020 19:02 GMT+7

'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng', không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc

HÀ THANH - NAM TRẦN
HÀ THANH - NAM TRẦN

TTO - Mỗi ngày có hàng trăm người dân đến xếp hàng đi 'siêu thị hạnh phúc 0 đồng'. Người nối người, xếp hàng đảm bảo giãn cách đúng quy định. Nếu phát hiện chen lấn, xô đẩy, ngay lập tức tình nguyện viên mời ra khỏi hàng.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 1.

Người dân vẫn xếp hàng dài đi 'siêu thị hạnh phúc 0 đồng' dù chỉ còn hơn một giờ nữa là đóng cửa theo quy định - Ảnh: NAM TRẦN

15h30 ngày 15-4, dù chỉ còn một giờ nữa là đóng cửa theo quy định, hàng trăm người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng đi chợ ở "siêu thị hạnh phúc 0 đồng". 

Siêu thị được đặt ở đằng sau một tòa nhà trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhằm hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con nghèo trong đại dịch COVID-19.

"Nếu bạn khó khăn hãy lấy những thứ mình cần. Nếu bạn đủ đầy, hãy nhường cho người khác" là thông điệp siêu thị gửi gắm đến với bà con ở thủ đô. 

Người dân Hà Nội xếp hàng dài đi “siêu thị hạnh phúc 0 đồng”.

Siêu thị mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, sáng bắt đầu từ 8h30 - 11h và chiều từ 14h - 16h30. Mỗi người dân sẽ được đi chợ 1 lần/2 tuần.

Phía bên trong siêu thị là những kệ hàng lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, trứng gà, muối, đường, dầu gió… 

Người dân được nhân viên siêu thị hỗ trợ chọn nhu yếu phẩm theo nhu cầu, miễn sao đảm bảo tổng giá trị các mặt hàng 100.000 đồng/người.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 3.

Đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho bà con trước khi vào mua hàng tại "siêu thị hạnh phúc 0 đồng' - Ảnh: NAM TRẦN

Trước tình trạng có một cây "ATM gạo" vừa tạm dừng hoạt động do chen lấn, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại siêu thị phải liên tục bố trí lực lượng tình nguyện viên nhắc nhở bà con xếp hàng giãn cách theo đúng quy định.

Đồng thời nhắc nhở bà con đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ từng người dân đến mua hàng. Nếu không chịu hợp tác, tình nguyện viên sẵn sàng mời người dân ra khỏi hàng.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 4.

Tình nguyện viên liên tục nhắc nhở bà con xếp hàng theo đúng quy định, ai không hợp tác sẽ mời ra khỏi hàng ngay - Ảnh: NAM TRẦN

"Chúng tôi phải nhờ đến các nhóm tình nguyện hỗ trợ, phân luồng giao thông, hướng dẫn mọi người xếp đúng khoảng cách vạch sẵn, đo nhiệt độ, khử trùng tay. 

Nếu mọi người hợp tác thì siêu thị sẵn sàng đón tiếp, còn cản trở gây ảnh hưởng đến những người khác thì hãy lùi lại nhường cho người khác" - chị Nguyễn Minh Trang, đại diện "siêu thị hạnh phúc 0 đồng", cho biết

Theo chị Trang, sau hai ngày đi vào hoạt động tại Hà Nội, có hơn 2.000 người dân đến mua nhu yếu phẩm, thuốc men cần thiết tại "siêu thị hạnh phúc 0 đồng".

"Có những người đến xếp hàng từ rất sớm, từ 6h sáng, có người đặt mũ để xếp chỗ trước. Nếu người dân khó khăn thì siêu thị hạnh phúc sẵn sàng hỗ trợ mọi người ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này mình cùng nhau chia sẻ với những người khác nữa, chỉ lấy đủ những thứ mình cần cũng giúp người khác rất nhiều", đại diện siêu thị chia sẻ.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 5.

Phía bên trong siêu thị là những kệ hàng lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, trứng gà, muối, đường - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 6.

Người dân được nhân viên siêu thị hỗ trợ chọn nhu yếu phẩm theo nhu cầu, miễn sao đảm bảo tổng hàng hóa trị giá 100.000 đồng/người - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 7.

Kệ hàng 0 đồng - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 8.

Bên cạnh thực phẩm, hàng quần áo cũng để giá 0 đồng - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 9.

Mỗi người dân đến mua hàng được phát phiếu đăng ký, mang theo chứng minh nhân dân - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 10.

Một người dân cho biết dù phải xếp hàng từ 13h nhưng rất vui mừng vì mua được hàng 0 đồng như thế này - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 11.

Mặc dù đã cuối ngày nhưng rất đông người dân tìm đến siêu thị hạnh phúc 0 đồng - Ảnh: NAM TRẦN

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, không xếp hàng, miễn nhận hạnh phúc - Ảnh 12.

Nếu bạn khó khăn hãy lấy những thứ mình cần. Nếu bạn đủ đầy, hãy nhường cho người khác" là thông điệp siêu thị gửi gắm đến với bà con ở thủ đô. Siêu thị mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần - Ảnh: NAM TRẦN

Ấm lòng những suất cơm miễn phí giữa mùa dịch Ấm lòng những suất cơm miễn phí giữa mùa dịch

TTO - Chú bán vé số, anh chạy xe Grab, bà con lao động nghèo và cả người ngoại quốc đang gặp khó khăn... đến với nhà hàng Tuấn (113 Hùng Vương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) để nhận những suất cơm trong mùa dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên