Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Đóng góp 100 triệu để bà con miền Trung ổn định cuộc sống sau bão

10/11/2020 14:34 GMT+7

TTO - Công ty TNHH New World Capital vừa đến báo Tuổi Trẻ đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.

Đóng góp 100 triệu để bà con miền Trung ổn định cuộc sống sau bão - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hương - Ủy viên BBT báo Tuổi Trẻ (thứ 2 từ trái sang) nhận 100 triệu đồng đồng ủng hộ miền Trung khắc phục sau bão từ công ty TNHH New World Capital sáng 10-11 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bà Châu Thuý Hằng - giám đốc truyền thông của công ty, cho biết thiên tai đã gây ra nhiều đau thương mất mát cho đồng bào miền Trung. Tin tưởng báo Tuổi Trẻ, công ty đã đến đóng góp số tiền này.

"Đọc tin tức, thấy hậu quả của lũ lụt mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu rất khủng khiếp. Do đó, công ty chúng tôi muốn thông qua báo Tuổi Trẻ đóng góp, giúp bà con có thể khắc phục một phần nào đó khó khăn, ổn định cuộc sống sau này", bà Hằng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hương - Uỷ viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, cảm ơn công ty đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ để "Hướng về miền Trung". Bà Hương cho biết những đóng góp này sẽ được báo trao trực tiếp đến bà con chịu ảnh hưởng của thiên tai để sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh các công ty, doanh nghiệp, nhiều bạn đọc vẫn tiếp tục gửi đóng góp về báo Tuổi Trẻ. Sáng nay, bà Trần Thị Thuỷ (69 tuổi) đã gửi số tiền 8 triệu đồng.

Đóng góp 100 triệu để bà con miền Trung ổn định cuộc sống sau bão - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Thuỷ (69 tuổi) đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ đồng bào miền Trung 8 triệu đồng - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Dù đã lớn tuổi nhưng chồng vẫn chở bà Thuỷ từ quận Thủ Đức lên báo Tuổi Trẻ. Chồng bà Thuỷ có lương hưu, hai vợ chồng có phòng trọ cho thuê, trong khi đó cả hai hiện ăn chay trường, số tiền chi tiêu mỗi ngày không bao nhiêu. Vợ chồng đã bàn với nhau dành tiền của mình san sẻ với những người dân khó khăn, đặc biệt là đồng bào miền Trung vừa hứng chịu thiên tai nặng nề. "Coi bão lũ miền Trung thấy cảnh đau lòng quá. Tui mong mọi người luôn được bình an. Tui đóng góp chút chung ta để bà con đỡ cực khổ", bà Thuỷ nói.

Ngoài số tiền đóng góp, bà cũng gửi 500 nghìn đồng là số tiền của người anh trai đã mất.

Đóng góp 100 triệu để bà con miền Trung ổn định cuộc sống sau bão - Ảnh 3.

Bà Mai (63 tuổi, Q.10) đã vận động anh em trong nhà 10 triệu đồng để ủng hộ người dân miền Trung bị bão lũ - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Cũng trong buổi sáng, bà Mai (Q.10, 63 tuổi) đã đến đóng góp 10 triệu, ghi tên mẹ mình là Nguyễn Thị Thu Vân, năm nay đã 80 tuổi.

Bà Mai nói cách đây vài năm cũng đã đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ người dân bị bão lũ. Năm nay thiên tai về dồn dập, vì thế anh chị em 10 người trong nhà cùng nhau đóng góp tiền để gửi báo hỗ trợ cho bà con. Trong đó, bà Mai là người đề xuất ý tưởng này với anh chị em của mình.

Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED trao 460 triệu đồng vốn cho nông dân Bến Tre Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED trao 460 triệu đồng vốn cho nông dân Bến Tre

TTO - Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 460 triệu đồng (bao gồm 400 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 60 triệu đồng) cho 20 hộ nông dân của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

MINH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận