Cụ ông 80 tuổi dành tiền mừng sinh nhật ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

10/11/2020 12:15 GMT+7

TTO - Sáng nay 10-11, phòng tiếp bạn đọc của báo Tuổi Trẻ đón tiếp một vị khách đặc biệt có tấm lòng hướng về đồng bào đang bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ lịch sử ở miền Trung.

Cụ ông 80 tuổi dành tiền mừng sinh nhật ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh 1.

Báo Tuổi Trẻ tiếp nhận và gửi thư cảm ơn đến ông Cương - Ảnh: DUYÊN PHAN

Dù đã 80 tuổi, cụ ông Phạm Như Cương vẫn đích thân đến báo Tuổi Trẻ nhờ gửi một phần kinh phí tới đồng bào vùng lũ.

Những ngày qua, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… chìm trong nước lũ, bà con vùng lũ thiếu thốn đủ đường. Cả nước vẫn đang hướng về khúc ruột miền Trung sau bão với mong muốn chung tay khắc phục khó khăn giúp bà con nơi đây.

Vì tuổi cao sức yếu không thể tự mình di chuyển, để làm công việc ý nghĩa này, ông Cương đặt một cuốc xe ôm nhờ chở thẳng đến báo Tuổi Trẻ. Ông cho biết sau khi đọc được thông tin về chương trình Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung, ông liền nghĩ mình phải làm một điều gì đó ngay lập tức.

"500.000 đồng là số tiền không lớn nhưng, đó là tiền con trai tôi vừa biếu để mừng sinh nhật lần thứ 80 của tôi. Lũ năm nay lớn quá, tôi thì già rồi nhưng sức đến đâu thì mình góp đến đó, mình san sẻ được cho họ cái gì thì tốt cái đó" ông Cương chia sẻ.

Cụ ông 80 tuổi dành tiền mừng sinh nhật ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh 2.

Sau khi đóng góp xong ông vội vàng ra xe ra về vì sức khỏe không cho phép ông nán lại lâu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cũng trong ngày 10-11 còn có nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác trực tiếp đến báo Tuổi Trẻ hoặc thông qua số tài khoản đóng góp ủng hộ chương trình Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung.

Cụ ông 80 tuổi dành tiền mừng sinh nhật ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh 3.
Hãy cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà cho vùng bão lũ Hãy cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà cho vùng bão lũ

TTO - Chương trình "Hướng về đồng bào miền Trung" của Tuổi Trẻ sẽ tiếp nối với kế hoạch "Dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ" nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai sau bão số 9.

DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận