Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết

20/09/2017 06:11 GMT+7

TTO - Thủ đô Mexico City và nhiều khu vực miền trung Mexico bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh 7,1 độ Richter ngày 19-9 (giờ địa phương), tức rạng sáng 20-9 theo giờ VN. Ít nhất 119 người thiệt mạng.

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết - Ảnh 1.

Một phụ nữ khóc nghẹn vì có người thân thiệt mạng trong trận động đất - Ảnh chụp màn hình CNN

Tâm chấn của trận động đất nằm giữa San Juan Raboso và thành phố Puebla, tại độ sâu khoảng 51km, theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất xảy ra chỉ vài giờ sau khi người dân Mexico trên khắp nước này xuống đường tưởng niệm các nạn nhân trong một trận động đất mạnh khác cách đây hơn 30 năm.

Đây là trận động đất mạnh thứ hai tại Mexico trong chưa đầy một tháng. Trận động đất ngày 7-9 ở các bang phía nam đã cướp đi sinh mạng của 98 người.

Hậu quả của trận động đất lần này là rất lớn, cả về vật chất lẫn nhân mạng, theo Reuters. Truyền thông địa phương phát đi các cảnh quay cho thấy những tòa nhà đổ nát, xe cộ bẹp dí và người dân hoảng loạn đổ ra đường.

Ít nhất 27 tòa nhà tại Mexico City đã bị phá hủy hoặc đổ sụp một phần sau trận động đất, Tổng thống Mexico  Enrique Pena cho biết.

Người đứng đầu Mexico City xác nhận ít nhất 4 người đã thiệt mạng. Bang Morelos gần thủ đô Mexico City là nơi có nhiều người chết nhất, với 42 người khi nhiều tòa nhà bị phá hủy. Có báo cáo nói còn rất nhiều người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà đổ nát ở thành phố Cuernavaca, bang Morelos. Thiệt hại nhân mạng được ghi nhận tại bang Puebla.

Hơn 3,8 triệu người dân đã bị mất điện sau trận động đất, theo CNN.

Sân bay quốc tế Mexico City đã bị đóng cửa sau thảm họa. Chính phủ Mexico đã ra lệnh sơ tán các bệnh viện bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Viết trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia buồn với nhân dân Mexico.

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết - Ảnh 2.

Người dân cùng các lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh chụp màn hình CNN

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết - Ảnh 3.

Hàng nghìn người dân ở Mexico City đã đổ ra đường sau trận động đất mạnh liên tiếp chỉ trong vòng 1 tháng qua - Ảnh chụp màn hình CNN

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết - Ảnh 4.

Cấp cứu một nạn nhân - Ảnh chụp màn hình CNN

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết - Ảnh 5.

Người dân trấn an nhau sau trận động đất - Ảnh chụp màn hình CNN

Động đất lớn ở Mexico, hơn 110 người chết - Ảnh 6.

Một chiếc ôtô bị gạch đá đè bẹp dí - Ảnh chụp màn hình CNN

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận