Tag: động đất mạnh

Thiết bị giúp tòa nhà cao hơn 500m ở Đài Loan vững vàng trong động đất

Tòa nhà chọc trời cao nhất Đài Loan (Trung Quốc) có một thiết bị đặc biệt để bảo vệ trong động đất và gió lớn: một quả lắc bằng thép nặng 660 tấn treo cách mặt đất hơn 300m.

Động đất lớn tại Morocco, hơn 630 người thiệt mạng

Tối 8-9, một trận động đất lớn xảy ra ở khu vực miền núi Morocco khiến ít nhất 632 người thiệt mạng. Người dân vẫn đang phải xoay xở giải cứu người mắc kẹt bằng các phương tiện đơn giản.

Lai Châu, Vĩnh Phúc động đất

Một trận động đất mạnh 4,4 độ (độ lớn M) xảy ra rạng sáng 3-3 tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Sau đó, tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) bất ngờ xảy ra động đất mạnh 3,2 độ.

Bài học từ thảm họa: Xây nhà cho động đất

Chúng ta không thể ngăn chặn động đất, nhưng các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đều có nguyên tắc thiết kế công trình để có thể giữ an toàn cho người dân.

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Vì sao quá nhiều người chết?

TTCT - Thổ Nhĩ Kỳ, về mặt địa chất nằm ở ranh giới các mảng kiến tạo, không xa lạ gì với những trận động đất. 25 năm qua

Động đất tại Kon Tum gia tăng bất thường 2 năm gần đây

TTO - Từ năm 1903 tới năm 2020 chỉ ghi nhận 33 trận động đất có độ lớn (M) dưới 3,9. Tuy nhiên, từ năm 2021 tới nay ghi nhận 260 trận động đất, trong đó năm 2022 ghi nhận 3 trận động đất có độ lớn trên 4.

Sau động đất 4,7 độ Richter tại Kon Tum, người dân vẫn còn lo sợ

TTO - “Hôm qua khi thấy nhà cửa rung lên, dân trong làng bỏ chạy nhiều lắm. Có 4 nhà dân bị nứt tường do động đất, vết nứt không lớn nhưng kéo dài khắp nhà. Giờ người dân vẫn còn sợ lắm” - anh A Lang, ở xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, Kon Tum, kể lại.

12 trận động đất liên tiếp ở Kon Plông, Kon Tum

TTO - Từ chiều qua đến rạng sáng 24-8, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận thêm 12 trận động đất liên tiếp. Trong đó trận đầu tiên có độ lớn (M) 4,7 gây rung lắc mạnh, khiến người dân trong khu vực lo lắng.

Động đất 4,7 độ Richter ở Kon Tum

TTO - Chiều nay (23-8), tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) xảy ra trận động đất có độ lớn 4,7 độ Richter. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Tuổi Trẻ Online cập nhật.

Kon Tum cần 880 tỉ để di dời hơn 2.500 hộ dân ảnh hưởng bởi thiên tai

TTO - UBND tỉnh Kon Tum cho biết tỉnh đã có văn bản báo cáo và đề xuất 27 dự án cần đầu tư trong giai đoạn 2021-2025, với kinh phí 880 tỉ đồng để di dời, bố trí ổn định cuộc sống cho khoảng 2.571 hộ dân với khoảng 10.000 nhân khẩu.