29/04/2022 15:37 GMT+7

Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore góp sáng kiến thích ứng dịch bệnh

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Tại chương trình đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore, thanh niên 2 nước cùng nhau chia sẻ về những hành động, sáng kiến thích ứng với dịch bệnh COVID-19 và cơ hội, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore góp sáng kiến thích ứng dịch bệnh - Ảnh 1.

Thanh niên Việt Nam tham gia chương trình đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore - Ảnh: TRỊNH LÝ

Ngày 29-4, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội đồng thanh niên quốc gia Singapore tổ chức chương trình đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore năm 2022.

Với chủ đề "Vai trò của lãnh đạo trẻ đối với việc phát triển cộng đồng trong thời kỳ bình thường mới hậu COVID-19 và cách mạng công nghiệp 4.0", đối thoại năm nay có sự góp mặt của 40 đại biểu thanh niên, lãnh đạo trẻ 2 nước.

Tại chương trình, các đại biểu cùng nhau thảo luận các vấn đề xoay quay những khó khăn, thách thức và cơ hội của giới trẻ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, thanh niên có thể tận dụng gì từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để vượt qua COVID-19, tiếp tục đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của đất nước và khu vực trong thời kỳ bình thường mới.

Cùng với đó, các nhà lãnh đạo, doanh nhân trẻ tiêu biểu, có nhiều ảnh hưởng và đóng góp trong xã hội cũng chia sẻ về các chủ đề liên quan đến hành động, sáng kiến thích ứng với dịch bệnh COVID-19 và cơ hội, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với thanh niên Việt Nam và Singapore.

Phát biểu tại đối thoại, anh Nguyễn Tường Lâm - bí thư Trung ương Đoàn, phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam - bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trong cơ chế hợp tác thanh niên ASEAN, đồng thời có thêm nhiều nội dung hợp tác song phương hiệu quả, ý nghĩa, góp phần tăng cường hiểu biết, quan hệ hợp tác giữa thanh niên 2 nước, đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

Ông David Chua - giám đốc điều hành Hội đồng thanh niên quốc gia Singapore - nhấn mạnh chương trình đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Singapore và Việt Nam, thúc đẩy hiểu biết văn hóa sâu sắc và mối quan hệ tình cảm nồng ấm giữa thanh niên 2 nước.

Để tiếp tục duy trì hòa bình và tiến bộ chung trong khu vực, ông cho rằng điều quan trọng là thanh niên 2 nước phải kết nối và hợp tác với nhau. 

Đối thoại, hợp tác - giải pháp của người trẻ cho hòa bình bền vững Đối thoại, hợp tác - giải pháp của người trẻ cho hòa bình bền vững

TTO - Năm ngày cùng với hành trình của Diễn đàn sinh viên châu Á với môi trường ASEP 2019 (do Quỹ môi trường Aeon tổ chức), 80 bạn trẻ đến từ 10 quốc gia châu Á làm việc cùng nhau để đưa ra rất nhiều ý tưởng 'xây dựng hòa bình bền vững'.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên