Sự kiện

Thứ bảy 04-03-2023
Ông Thomas Vallely: Giáo dục Việt Nam cần so sánh với quốc tế
Giáo dục

Ông Thomas Vallely - chủ tịch Hội đồng tín thác ĐH Fulbright Việt Nam - cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về giáo dục Việt Nam cũng như hành trình phát triển của ĐH Fulbright Việt Nam.

Thứ ba 03-01-2023
Hà Lệ Diễm: Nhà làm phim như người thợ gốm
Giải trí

Children of the Mist (Những đứa trẻ trong sương) của Hà Lệ Diễm là phim Việt Nam đầu tiên vào top 15 phim tài liệu tranh giải Oscar 2023.

Thứ hai 02-01-2023
Ngô Thanh Vân: Hollywood khốc liệt lắm!
Giải trí

"Hollywood là một thế giới hoàn toàn khác. "Chiến tranh" ở ngoài đó lớn hơn tại đây nhiều. Để cất được tiếng nói khiến người ta ngoảnh đầu lại nghe thôi đã là cả một quá trình phấn đấu rồi. Hollywood khốc liệt lắm" - Ngô Thanh Vân nói.

Chủ nhật 27-11-2022
Nhạc sĩ Quyền Văn Minh: Cả đời tôi thờ đạo jazz
Giải trí

TTO - 'Tôi nghĩ để đại chúng hóa nhạc jazz thì còn phải chờ cả xã hội nữa. Mơ ước của tôi là làm được một chiếc đĩa CD với chín tác giả jazz, mỗi người sáng tác một bản jazz dựa trên nhạc dân gian Việt Nam...' - nhạc sĩ Quyền Văn Minh chia sê.

Thứ năm 14-07-2022
GS Vũ Hà Văn: Nhà tôi ai thích gì làm nấy
Văn hóa

TTO - 'Nhà tôi ai thích làm gì thì làm nấy. Tôi không khuyên các con theo nghề của mình vì mình thấy nghề của mình hay, hay vì mình thành công trong lĩnh vực đó', GS Vũ Hà Văn chia sẻ.

Thứ tư 14-04-2021
TS Lê Đức Dũng: Làm khoa học đã đi là miệt mài
Khoa học

TTO - Công trình nghiên cứu của TS Lê Đức Dũng và đồng nghiệp về ghép tế bào gốc từ máu vừa được trao giải thưởng khoa học cơ bản tại châu Âu.

Thứ tư 31-03-2021
Bác sĩ 'mát tay' chữa chấn thương cho cầu thủ
Thể thao

TTO - Bác sĩ PHẠM QUỐC HÙNG là người từng phẫu thuật, chữa trị cho các cầu thủ bóng đá Hùng Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh... và các vận động viên khác.

Chủ nhật 27-09-2020
Nguyễn Á đam mê nhiếp ảnh đến cùng
Văn hóa

TTO - Cuộc trò chuyện của Tuổi Trẻ với Nguyễn Á nhân dịp anh ra mắt bộ sách ảnh mới: Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Thứ ba 22-09-2020
Kỷ luật học sinh: Cứng quá là 'gãy'
Giáo dục

TTO - Đối diện với những khó khăn trong việc kỷ luật hay không kỷ luật, thu phục học sinh bằng cách nào, những giáo viên từng đưa sang sông nhiều 'chuyến đò' đã chọn cách nào?

Thứ tư 02-09-2020
7 bạn trẻ làm cố vấn cho Tổng thống Indonesia để phụng sự tổ quốc
Nhịp sống trẻ

TTO - Từ tầng 6 Điện Merdeka - Phủ tổng thống Indonesia, Gracia Billy Mambrasar, trong chiếc áo vải batik truyền thống, xuất hiện trước màn hình trả lời phỏng vấn trực tuyến phóng viên Tuổi Trẻ qua Zoom trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở xứ vạn đảo

Thứ năm 18-06-2020
Chàng trai Việt đi xe máy vòng quanh thế giới: Học được muôn ngàn bài học ý nghĩa
Nhịp sống trẻ

TTO - Chàng trai du lịch nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa vừa trở về nước sau 1.111 ngày hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng: chu du khắp thế giới trên chiếc xe máy biển số Việt Nam.

Chủ nhật 07-06-2020
Nghệ sĩ piano Bích Trà: Âm nhạc đi xuyên qua từng tế bào của tôi
Văn hóa

TTO - Sau thời gian dài sinh sống và biểu diễn tại Anh, nghệ sĩ piano Bích Trà nay đã chuyển về Hong Kong, nơi mà chị nói là gần mẹ nhất và cũng gần Việt Nam nhất.

Thứ tư 13-05-2020
Hoàng Trang và Nguyễn Đông: Đôi tình nhân mê mải du ca nhạc Trịnh
Giải trí

TTO - Hoàng Trang và Nguyễn Đông quen nhau 10 năm, thành đôi 4 năm và song hành theo đuổi con đường âm nhạc không giống ai nhưng đầy thương yêu, tin tưởng: du ca.

Thứ tư 19-02-2020
Nhà khoa học vật lý 37 tuổi kể chuyện đeo đuổi đến cùng để được sống với khoa học
Khoa học

TTO - 'Tâm thế tôi lúc nào cũng sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cho những nghiên cứu khoa học ở nước nhà. Tôi ưu tiên chọn sinh viên Việt vào nhóm của mình, tạo điều kiện để các em sang Mỹ nghiên cứu khoa học', PGS.TS Nguyễn Phạm Trung Hiếu chia sẻ.

Thứ sáu 14-02-2020
Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc: Một tay cầm bàn tính, một tay cầm Luận ngữ
Sức khỏe

TTO - Trước khi có Hummingbird, 90% trẻ sinh non tại Nhật Bản tử vong; sau khi có chiếc máy này, 99,7% trẻ sinh non được cứu sống. Có thể nói phát minh năm 1982 của người Việt Nam Trần Ngọc Phúc đã tạo ra bước ngoặt.

Thứ tư 15-01-2020
Nhà khoa học 9X sáng lập Ruy băng tím: quá nhiều người hiểu sai về ung thư
Khoa học

TTO - 'Sau khi liên hệ không ai trả lời, tôi buồn lắm, tính bỏ luôn', nhà khoa học 9X Nguyễn Cao Luân nhớ lại những ngày chuẩn bị thành lập Ruy băng tím - nơi cung cấp thông tin đúng, đủ về bệnh ung thư.

Thứ tư 08-01-2020
Chủ tịch tỉnh kể chuyện đi dự giờ, nhặt rác, gặp tài xế xích lô...
Thời sự

TTO - Thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã vận động người dân nhặt rác, đi dự giờ lớp học, đưa bà con khu vực Thượng thành đi xem nơi ở mới, gặp tài xế xích lô... nhằm hướng đến thay đổi bộ mặt của Huế.

Thứ tư 13-11-2019
Động vật hoang dã biến mất, chúng ta cũng không còn
Văn hóa

TTO - Hơn 20 năm lăn lộn trong các cánh rừng, vườn quốc gia ở châu Phi, nhiếp ảnh gia kiêm nhà hoạt động bảo tồn động vật hoang dã người Thụy Điển Bjorn Persson trò chuyện với Tuổi Trẻ.

Thứ tư 30-10-2019
Cựu binh Úc lấy tiền tích cóp xây trường học, giúp người nghèo Việt Nam
Thời sự

TTO - Ken Marsden từng tham chiến tại chiến trường miền Nam Việt Nam năm 1967. 'Dư chấn' nặng bởi hội chứng ám ảnh chiến tranh, Ken đã quyết định quay trở lại Việt Nam và dành hết số tiền kiếm được để xây trường, giúp người nghèo.

Thứ sáu 25-10-2019
Ngôi nhà bình yên của những người chạy trốn bạo hành gia đình
Nhịp sống trẻ

TTO - Đón những phụ nữ chạy trốn vì bạo hành gia đình, giúp họ bình tĩnh hơn, hiểu những kỹ năng tối thiểu để bảo vệ mình - đó là công việc của ThS Lê Thị Phương Thúy - trưởng phòng tư vấn và hỗ trợ phát triển Trung tâm Phụ nữ và phát triển.