Tag: đời sống xã hội

Thông điệp họp mặt cuối năm: ‘Tiệc Vui Êm Ái, Thoải Mái Lái Xe’

Chiến dịch "Tiệc Vui Êm Ái, Thoải Mái Lái Xe" của Heineken thúc đẩy hành vi uống có trách nhiệm và văn hóa “Đã uống rượu bia không lái xe” thông qua các chương trình tổng kết, họp mặt cuối năm cùng người tiêu dùng.

Đàn ông săn bắt, đàn bà cũng vậy

TTCT - Trong hơn nửa thế kỷ qua, câu chuyện tiền sử "đàn ông săn bắt, đàn bà hái lượm" đã thống trị các nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người. Nhưng đó thể là một câu chuyện đầy sai sót.

Xác định đại diện TP.HCM dự vòng chung kết Press Cup 2023

Chiều 13-8, vòng loại Press Cup 2023 khu vực TP.HCM đã khép lại với hai trận đấu cuối cùng trên sân Tao Đàn (quận 1, TP.HCM).

Dấu ấn gốm Biên Hòa xưa trong dòng chảy gốm gia dụng hiện đại

Gốm là kết tinh của nét đẹp văn hoá, mang trên mình nhiều ý nghĩa to lớn về lịch sử của xã hội qua nhiều giai đoạn. Với sự phát triển mạnh mẽ của thời gian, đời sống của gốm nói chung cũng đã dần chuyển mình thích nghi với với xã hội hiện đại.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP.HCM

Cùng đi có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài.

'Nhật ký đời tôi', từ YouTube đến TikTok

Sự xuất hiện của YouTube năm 2005 đã nhanh chóng mở ra một hình thức ghi lại và chia sẻ “nhật ký đời tôi” của mỗi cá nhân cho cả thế giới thông qua video (vlog), thay vì chỉ là bài viết (blog) trước đó. TikTok làm bùng nổ hơn.

Đà Nẵng tăng trưởng âm, giải ngân chậm, thu ngân sách chỉ đạt 60%

TTO - Lần đầu tiên TP Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,71%, thu ngân sách chỉ đạt trên 60%. Đó là những thách thức được nêu lên tại buổi khai mạc kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng sáng 7-12.

Ông Trump: 'Tôi mất hết bạn bè sau khi thành tổng thống'

TTO - Tổng thống Trump đã chia sẻ về những mất mát của ông kể từ lúc lên lãnh đạo nước Mỹ. Ông chia sẻ giờ chỉ biết làm bạn với 'những người trong quốc hội'.

‘Đội quân đông nhưng không có kỹ năng thì không có chiến thắng lớn được’

TTO - Đó là phát biểu của TS. Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo - trong tọa đàm công bố báo cáo Nghiên cứu thế hệ trẻ Việt Nam tại Hà Nội.

Các nhà hàng tại Anh đắt khách trở lại

Chương trình kích cầu của Chính phủ Anh nhằm khuyến khích mọi người tới nhà hàng dùng bữa đã thúc đẩy ngành dịch vụ ăn uống vốn đang chật vật xoay xở giữa 'bão' COVID-19.