Đội cứu hộ tại Hạ Long tình nguyện vào miền Trung giúp bà con chống lũ

20/10/2020 11:30 GMT+7

TTO - Hàng chục thành viên đội cứu hộ thuộc Câu lạc bộ thuyền bơi NiBC và xe bán tải tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tình nguyện lên đường vào miền Trung để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại đây.

Đội cứu hộ tại Hạ Long tình nguyện vào miền Trung giúp bà con chống lũ - Ảnh 1.

Đoàn cứu hộ chuyên nghiệp thuộc Câu lạc bộ NiBC và xe bán tải TP Hạ Long, Quảng Ninh chuẩn bị lên đường vào miền Trung hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh: ANH ĐỨC

Đây là những thành viên cứu hộ biển chuyên nghiệp ở Hạ Long. Họ xung phong vào các tỉnh miền Trung để tham gia công tác khắc phục hậu quả thiệt hại tại những vùng đang bị nước lũ cô lập. Câu lạc bộ này đã huy động đưa vào vùng lũ 10 xuồng hơi cùng hàng trăm áo phao, lương khô... vào miền Trung.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-10, anh Nguyễn Mạnh Thắng - thành viên câu lạc bộ xe bán tải TP Hạ Long, cho biết đoàn chia làm nhiều đội nhỏ để đến nhiều điểm đang bị lũ cô lập.

Riêng đội của anh gồm 12 người đã vào đến Hà Tĩnh và đang ưu tiên những vùng xa mà các lực lượng cứu hộ địa phương gặp khó khăn, chưa thể tiếp cận được.

"Trong ngày 19-10, đoàn đã hỗ trợ đưa được 91 người trong những căn nhà bị ngập nặng đến khu vực an toàn, phát ao phao, lương khô cùng nhu yếu phẩm thiết yếu khác cho người dân. Đoàn đang tiếp tục phối hợp để chuyển áo phao và hỗ trợ đưa những người đang bị lũ cô lập đến nơi an toàn" - anh Thắng cho hay.

Đội cứu hộ tại Hạ Long tình nguyện vào miền Trung giúp bà con chống lũ - Ảnh 2.

Đoàn cứu hộ với những thiết bị chuyên dụng sẵn sàng hỗ trợ đưa những người dân đang bị nước lũ cô lập đến nơi an toàn - Ảnh: ANH ĐỨC

Bạn đọc báo Tuổi Trẻ có thể đóng góp cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung

Qua ví điện tử Momo:

quyên góp qua momo

Hoặc trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ: Tòa soạn (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố. Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

- Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Bao Tuoi Tre:

+ Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

+ Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

Swift code: BFTVVNVX007.

- Ghi rõ nội dung ủng hộ: Đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

Qua Ví MoMo, cứ 20 phút quỹ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tăng thêm 10 triệu Qua Ví MoMo, cứ 20 phút quỹ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tăng thêm 10 triệu

TTO - Chương trình sẻ chia cùng bà con vùng lũ miền Trung do báo Tuổi Trẻ và Ví điện tử MoMo phối hợp tổ chức sau gần 2 ngày chính thức phát động đến nay đã có đến hơn 500 triệu đồng được đóng góp.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận