Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Xúc động cảnh đoàn cứu hộ đốt lửa hơ áo trước khi gặp nạn ở Trạm 67

17/10/2020 12:58 GMT+7

TTO - Các cán bộ, chiến sĩ quây quần quanh bếp lửa, trao đổi, sưởi ấm, hơ khô áo tại Trạm 67. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man lúc ấy nói: 'Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân, chúng ta phải làm'.

Hình ảnh cuối cùng của đoàn cứu hộ Rào Trăng 3 tại Trạm 67 - Video: Truyền hình Quân khu 4

Những hình ảnh cuối cùng này trong chiếc máy quay nằm lại cùng thi hài các cán bộ, chiến sĩ hi sinh khi cứu hộ sạt lở Rào Trăng 3 vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy và được Truyền hình Quân khu 4 khôi phục.

Hình ảnh trong máy quay cho thấy các cán bộ, chiến sĩ quây quần quanh bếp lửa, trao đổi, sưởi ấm, hơ khô áo tại Trạm 67. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man lúc ấy nói: 'Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân, chúng ta phải làm...".

Đây cũng là những hình ảnh cuối cùng của đoàn cứu hộ khi sau đó, đến khoảng 0h ngày 13-10, đất đá sạt lở vùi lấp Trạm 67. Chỉ 8 người may mắn thoát nạn, 13 cán bộ, chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại trạm, trong đó có thiếu tướng Nguyễn Văn Man - phó tư lệnh Quân khu 4.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến 19h20 ngày 15-10, thi thể 13 liệt sĩ đã được tìm thấy. Tang lễ các liệt sĩ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), bắt đầu từ 7h ngày 18-10.

Công binh sẽ nổ mìn phá đá mở đường vào Rào Trăng 3 Công binh sẽ nổ mìn phá đá mở đường vào Rào Trăng 3

TTO - Dọc đường vào thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều khối đá rất lớn sạt lở, lăn xuống cản đường xe cơ giới. Lực lượng công binh đã lên phương án nổ mìn phá những khối đá này.

P.V.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận