Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Qua Ví MoMo, cứ 20 phút quỹ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tăng thêm 10 triệu

14/10/2020 14:46 GMT+7

TTO - Chương trình sẻ chia cùng bà con vùng lũ miền Trung do báo Tuổi Trẻ và Ví điện tử MoMo phối hợp tổ chức sau gần 2 ngày chính thức phát động đến nay đã có đến hơn 500 triệu đồng được đóng góp.

Qua Ví MoMo, cứ 20 phút quỹ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tăng thêm 10 triệu - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng MTTQVN huyện mang những phần quà cứu trợ là tấm lòng của bạn đọc về vùng lũ huyệnTriệu Phong, Quảng Trị chiều 13-10 - Ảnh: QUỐC NAM

Cụ thể, tính đến 14h ngày 14-10, quỹ "Cùng Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" nhận được hơn 580 triệu đồng tương ứng với 14.152 lượt quyên góp, đạt 59,06% tổng mục tiêu đề ra.  

Đặc biệt, trong vòng 3 tiếng kể từ khi được truyền thông chính thức, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo nhà hảo tâm với hơn 100 triệu đồng được quyên góp.

Thông qua Ví MoMo, có người quyên góp vài ngàn hoặc vài chục ngàn, thậm chí có người quyên góp đến 500 ngàn đến vài triệu đồng. Ngoài những đóng góp về vật chất, hàng ngàn người dùng còn gửi gắm những lời nhắn nhủ xúc động, như một người dùng MoMo có tên Bảo Trân để lại lời nhắn: "Mong bà con vượt qua khó khăn này, tấm lòng nhỏ của con". 

Hay người dùng Nguyễn Đức Hải cũng gửi gắm: "Đồng bào miền Trung cố lên". "Dân tộc Việt Nam ta là một, đất nước Việt Nam ta là một. Chúc bà con miền Trung sớm vượt qua lũ, mọi người đều bình an" - Đó là lời động viên của một người dùng ví MoMo dấu tên chia sẻ.

Qua Ví MoMo, cứ 20 phút quỹ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tăng thêm 10 triệu - Ảnh 2.

Nước lụt vẫn bao vây nhiều khu vực ở Quảng Trị trong ngày 13-11- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, phó chủ tịch Ví MoMo, chia sẻ khoảnh khắc khi nhìn số tiền cứ tăng liên tục, những lời nhắn sẻ chia trong danh sách người tham gia khiến những người thực hiện chương trình như ông không tránh khỏi xúc động cho đến "vỡ òa".

Hai đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua đều khiến người dân khắp nơi trên cả nước bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng trong cơn hoạn nạn, thông qua nền tảng công nghệ, hàng trăm ngàn tấm lòng đã cùng sẻ chia, chung sức đồng lòng của cộng đồng đang hướng về nhân dân miền Trung. Có thời điểm như vào tối 13-10, trong vòng 20 phút lại có hơn 10 triệu đồng được đóng góp vào quỹ. Tôi mong miền Trung sẽ tiếp tục kiên cường và chúng ta hãy cùng tiếp tục tiếp sức cho đồng bào "rốn lũ" vượt qua thiên tai này

Ông Nguyễn Bá Diệp

Để quyên góp cho chương trình, bạn đọc chỉ cần:

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo, tại màn hình chính chọn tìm kiếm "Trái tim MoMo".

Bước 2: Chọn chương trình "Cùng Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" và nhấn "Quyên góp".

Bước 3: Nhập số tiền quyên góp.

Bước 4: Chọn "Xác nhận" để hoàn tất.

Chương trình không giới hạn số lần quyên góp mỗi ngày hay số lần quyên góp. Bạn đọc hoàn toàn không phải mất phí khi chọn Ví MoMo làm phương thức đóng góp. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng do lũ lụt trong thời gian sớm nhất.

Qua Ví MoMo, cứ 20 phút quỹ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tăng thêm 10 triệu - Ảnh 5.

Các bước đóng góp cùng chương trình

Ngoài ra, bạn đọc có thể đóng góp cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ: Tòa soạn (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố. Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

- Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Bao Tuoi Tre:

+ Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

+ Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

Swift code: BFTVVNVX007.

- Ghi rõ nội dung ủng hộ: Đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận