Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Doanh thu Huawei tăng 86 tỉ USD, phần nhờ 'người Trung Quốc mua hàng Trung Quốc'

17/10/2019 10:14 GMT+7

TTO - Doanh thu của Tập đoàn viễn thông Huawei tăng 24% trong 9 tháng đầu năm nay. Riêng mảng điện thoại di động, thị trường Trung Quốc giúp doanh số của Huawei trụ vững, trong khi sức mua từ thị trường ngoại suy yếu.

Doanh thu Huawei tăng 86 tỉ USD, phần nhờ người Trung Quốc mua hàng Trung Quốc - Ảnh 1.

Doanh thu của Huawei vẫn tăng mặc cho rào cản từ Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo Bloomberg ngày 16-10, tập đoàn Trung Quốc này công bố doanh thu tăng 86,1 tỉ USD từ tháng 1 đến tháng 9-2019.

Số lượng điện thoại bán ra trên toàn cầu của hãng cũng nhảy 26% trong 3 quý đầu năm, đạt hơn 185 triệu chiếc. Con số này đang giúp Huawei giữ vững vị trí nhà cung cấp thiết bị di động lớn thứ 2 toàn cầu.

Công bố mới nhất còn cho thấy thị trường Trung Quốc đang giúp doanh số điện thoại di động của Huawei trụ vững, trong khi sức mua từ thị trường ngoại suy yếu.

Huawei đang chờ đợi mùa lễ sắp tới để đẩy mạnh doanh số điện thoại trong 3 tháng cuối năm. Theo Bloomberg, hãng này dự tính Trung Quốc sẽ chiếm một nửa trong thị trường điện thoại của mình.

Giới quan sát nhận định các nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn cản Huawei phát triển hệ thống mạng 5G không phát huy tác dụng là mấy. Huawei ngày 16-10 cho biết đã ký hơn 60 hợp đồng 5G thương mại trên toàn thế giới.

Tập đoàn công nghệ này đã nỗ lực để đạt tăng trưởng doanh thu giữa bối cảnh không thể tiếp cận với các phụ tùng và phần mềm cần thiết từ Mỹ. Các lãnh đạo Huawei đã cảnh báo từ nhiều tháng nay rằng điều đó có thể phương hại nghiêm trọng đến mạng lưới và hoạt động kinh doanh điện thoại di động của hãng.

Cụ thể, Huawei trước đây ước tính doanh thu từ thiết bị tiêu dùng hằng năm sẽ tụt giảm khoảng 10 tỉ USD. Dự đoán này xuất phát một phần từ việc Google sẽ ngừng cung cấp cập nhật cho hệ điều hành Android, cùng các ứng dụng như Gmail và Maps cho các sản phẩm điện thoại mới của Huawei.

Báo cáo mới nhất hiện của Huawei chưa qua kiểm toán.

Tỉ phú Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, từng cảnh báo đế chế công nghệ của ông đang đối mặt với "thời khắc sinh tử", đồng thời điều phối hàng ngàn nhân viên chạy đua với thời gian nhằm đối phó với các rào cản từ Washington.

Một số tập đoàn lớn của Mỹ, bao gồm Intel và Micron, cho biết họ đã tìm ra nhiều cách để tiếp tục cung cấp cho Huawei. Đây sẽ là động lực lớn cho doanh nghiệp này.

Huawei loan tin tự làm trạm phát sóng 5G không cần linh kiện Mỹ Huawei loan tin tự làm trạm phát sóng 5G không cần linh kiện Mỹ

TTO - Tập đoàn Huawei tuyên bố sẽ sản xuất đại trà trạm phát sóng 5G mà không dùng linh kiện Mỹ với mức dự kiến ban đầu 5.000 trạm/tháng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận