27/09/2019 15:13 GMT+7

Huawei loan tin tự làm trạm phát sóng 5G không cần linh kiện Mỹ

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Tập đoàn Huawei tuyên bố sẽ sản xuất đại trà trạm phát sóng 5G mà không dùng linh kiện Mỹ với mức dự kiến ban đầu 5.000 trạm/tháng.

Huawei loan tin tự làm trạm phát sóng 5G không cần linh kiện Mỹ - Ảnh 1.

Bảng hiệu tại gian hàng của Huawei tại Triển lãm di động toàn cầu, ngày 28-6-2019 - Ảnh: REUTERS

Nhà sáng lập và CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi cho biết sau hai tháng thử nghiệm, Huawei sẽ sản xuất trạm phát sóng 5G bắt đầu từ tháng 10 tới với mức dự kiến 5.000 trạm/ tháng. Tập đoàn này cũng kỳ vọng có thể sản xuất 1,5 triệu trạm vào năm sau.

Hãng tin Reuters dẫn lời người đứng đầu bộ phận chiến lược của Huawei Will Zhang cho biết qua những lần thử nghiệm, hiệu suất của các trạm viễn thông không sử dụng linh kiện Mỹ "không tệ hơn" và tập đoàn "rất lạc quan". 

Tuy vậy, lãnh đạo tập đoàn này cho biết vẫn muốn sử dụng các linh kiện từ Mỹ nếu có thể vì Huawei có "mối quan hệ tình cảm" lâu năm với các nhà cung ứng của Mỹ.

Ông Nhậm Chính Phi nói thêm rằng Huawei sẵn sàng bán công nghệ 5G, bao gồm bằng sáng chế, mã nguồn, bản thiết kế và bí quyết sản xuất cho các doanh nghiệp phương Tây.

Ngày 26-9, ông Nhậm còn đi xa hơn khi nói rằng Huawei sẵn sàng cấp phép độc quyền công nghệ 5G cho một công ty Mỹ để giúp doanh nghiệp này nâng cao khả năng cạnh tranh. Ông Nhậm khẳng định không hề ngại động thái đó sẽ tạo ra đối thủ cạnh tranh mới.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh số 2 thế giới, cho biết lệnh cấm của Mỹ có thể khiến doanh thu trong lĩnh vực điện thoại thông minh của họ xuống dưới 10 tỉ USD trong năm nay.

CEO Huawei: CEO Huawei: 'Trên đường đua 5G, Mỹ hiện chưa có gì giống vậy'

TTO - Nhà sáng lập Nhậm Chính Phi ngày 26-9 cho biết Huawei sẵn sàng cấp phép độc quyền công nghệ 5G cho một công ty Mỹ để giúp doanh nghiệp này nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận