19/09/2019 20:43 GMT+7

Huawei ra mắt Mate 30, kỳ vọng ‘đè bẹp’ iPhone 11

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei ngày 19-9 ra mắt chiếc điện thoại Mate 30 với kỳ vọng ‘đè bẹp’ iPhone 11 của Apple nhờ thiết kể nhỏ gọn, camera ưu việt và màn hình tràn sáng hơn.

Huawei ra mắt Mate 30, kỳ vọng ‘đè bẹp’ iPhone 11 - Ảnh 1.

Ông Richard Yu, người đứng đầu phòng kinh doanh của Huawei, giới thiệu điện thoại Mate 30 - Ảnh: REUTERS

Tại lễ ra mắt tại thành phố Munich (Đức), Huawei đã trình làng 2 chiếc điện thoại Mate 30 Pro và Mate 30. Đây là mẫu điện thoại hoàn toàn mới kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa tập đoàn Trung Quốc này vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5.

"Máy có màn hình rộng nhưng vẫn vừa vặn trong tay bạn", ông Richard Yu, người đứng đầu phòng kinh doanh của Huawei, giới thiệu về chiếc điện thoại.

Theo Reuters, số phận của Mate 30 tại châu Âu phụ thuộc vào việc liệu người tiêu dùng có chấp nhận một thiết bị không sử dụng được phần mềm và ứng dụng của Google hay không.

Về vấn đề này, nhà phân tích viễn thông và truyền thông Paolo Pescatore nhận định: "Mặc cho tất cả các lo ngại về Huawei cũng như các thách thức hãng phải đối mặt, họ vẫn tiếp tục chiến đấu".

Huawei ra mắt Mate 30, kỳ vọng ‘đè bẹp’ iPhone 11 - Ảnh 2.

Ông Richard Yu, người đứng đầu phòng kinh doanh của Huawei - Ảnh: REUTERS

Reuters cho rằng Washington đã thành công trong việc cấm cản doanh nghiệp Mỹ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho Huawei. Mỹ cáo buộc Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia và các thiết bị của hãng có thể trở thành công cụ do thám cho Bắc Kinh.

Huawei đã bác bỏ toàn bộ các cáo buộc trên, đồng thời ước tính lệnh cấm của Mỹ sẽ khiến họ thiệt hại 10 tỉ USD.

Việc Mate 30 ra mắt tại châu Âu cho thấy tầm quan trọng của thị trường 500 triệu người tiêu dùng này đối với Huawei. Đây là nơi hãng đã mất 5 điểm phần trăm cổ phiếu kể từ khi Mỹ đưa ra lệnh cấm nêu trên.

Huawei ra mắt Mate 30, kỳ vọng ‘đè bẹp’ iPhone 11 - Ảnh 3.

Chiếc Mate 30 được trình chiếu tại buổi ra mắt ở Munich, Đức, ngày 19-9 - Ảnh: REUTERS

Dòng điện thoại Mate 30 sẽ sử dụng phiên bản nguồn mở của hệ điều hành Android, một nguồn tin của Reuters cho biết. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Mate 30 không thể sử dụng các dịch vụ điện thoại của Google như Play Store và các ứng dụng Gmail, Youtube hay Maps.

Thay vào đó, Huawei sẽ cung cấp giao diện riêng cho phép người dùng truy cập một số ứng dụng của Google.

Tuy vậy, các chuyên gia nhận định Huawei phải tìm cách thuyết phục khách hàng của mình rằng phiên bản thay thế mà hãng đưa ra phải ổn định và dễ dùng.

"Huawei đánh bại Apple dễ dàng về mặt kiểu dáng. Nhưng những thiết bị ưa nhìn này sẽ khó lòng bán được nếu thiếu hệ sinh thái của Google", nhà phân tích Richard Windsor cho biết trước buổi ra mắt của Huawei.

Hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản Hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản 'tẩy chay' điện thoại 5G Huawei

TTO - NTT Docomo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản tuyên bố không bán các sản phẩm điện thoại Huawei trong hệ thống dịch vụ 5G của mình, theo nguồn tin độc quyền của Nikkei Asian Review ngày 17-9.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên