Tag: android

Điện thoại gì mua xe nấy: Android yêu Toyota trong khi tín đồ ‘Táo khuyết’ thích Ford

Việc sử dụng điện thoại gì có thể cũng ảnh hưởng đến quyết định mua xe. Ít nhất, điều đó đúng với phân khúc bán tải.

Google chi gần 392 triệu USD dàn xếp vụ kiện theo dõi vị trí người dùng

TTO - Google đồng ý thỏa thuận trị giá 392 triệu USD để dàn xếp với 40 bang ở Mỹ về vụ kiện liên quan đến cách công ty theo dõi vị trí người dùng.

Ké sức nóng iPhone, smartphone Android đua ra mắt

TTO - Theo sức nóng thị trường do iPhone 14 đang tạo ra tại Việt Nam, nhiều hãng smartphone Android cũng tranh thủ ‘đua’ ra mắt sản phẩm mới nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng…

Google cảnh báo phần mềm của Ý tấn công smartphone dùng iOS và Android

TTO - Google cho biết nhiều điện thoại thông minh chạy các hệ điều hành iOS và Android tại Ý và Kazakhstan đã bị xâm nhập trái phép thông qua phần mềm của Công ty RCS Lab có trụ sở tại Ý.

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone hoặc thiết bị Android

TTO - Dù bạn đang dùng ứng dụng bản đồ số Google Maps hay tính năng Emergency SOS trên điện thoại iPhone, có nhiều cách giúp bạn mau chóng chia sẻ thông tin về vị trí của bạn với người thân.

Hàn Quốc phạt Google 176 triệu USD liên quan hệ điều hành Android

TTO - Cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc phạt Google hơn 176 triệu USD vì hạn chế sự cạnh tranh trên thị trường hệ điều hành di động, cụ thể là ngăn các nhà sản xuất Hàn Quốc sử dụng phiên bản tùy chỉnh của hệ điều hành Android.

Google chặn đăng nhập trên các phiên bản Android quá cũ từ 27-9

TTO - Trong một động thái hiếm xảy ra, Google thông báo từ ngày 27-9 sẽ không cho phép người dùng đăng nhập tài khoản vào các ứng dụng của công ty này trên các phiên bản Android quá cũ nữa.

Đòi chia hoa hồng 30%, Google bị 36 bang và thủ đô Washington D.C của Mỹ kiện

TTO - Tổng chưởng lý 36 bang và thủ đô Washington D.C của Mỹ đã nộp đơn kiện Google ngày 7-7, khi gã khổng lồ này có kế hoạch buộc các nhà phát triển ứng dụng chia 30% "hoa hồng". Đây là vụ kiện chống độc quyền thứ tư mà Google phải đối mặt.

Người khuyết tật giờ chỉ cần ‘click’ trên điện thoại là được hỗ trợ

TTO - Ngày 15-6, ứng dụng NKT chính thức ra mắt. Ứng dụng này không chỉ giúp cuộc sống người khuyết tật thuận tiện hơn, mà còn là “cầu nối” để những người làm công tác bảo trợ xã hội đáp ứng nhu cầu người khuyết tật.

Hệ điều hành Huawei sẽ chạy trên nhiều smartphone ở châu Á

TTO - Nhà cung cấp thiết vị viễn thông Huawei của Trung Quốc hôm nay 2-6 ra mắt hệ điều hành (HĐH) Harmony do công ty này tự phát triển, kỳ vọng thoát khỏi sự lệ thuộc HĐH Android của Google.