26/05/2025 07:03 GMT+7

Doanh thu Doraemon chững lại, hiện chỉ ở mức 50 tỉ đồng

Sáng 26-5, doanh thu phim 'Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu vào thế giới trong tranh' đứng thứ nhất phòng vé nhưng không quá bùng nổ.

Doraemon - Ảnh 1.

Một cảnh xúc động trong Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu vào thế giới trong tranh - Ảnh: Shin-Ei

Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu vào thế giới trong tranh từng thu 26,9 tỉ đồng sau hai ngày chiếu sớm (17 và 18-5). Đến ngày 23-5, phim chiếu chính thức nhưng vướng hai ngày rạp đóng cửa (24 và 25-5) nên doanh thu chưa thể bứt phá ấn tượng.

Cụ thể, doanh thu hiện tại của phim là 50 tỉ đồng. Sang đầu tuần, lượng vé bán ra sẽ tạm chững lại nhưng Doraemon vẫn có thể hy vọng khán giả sẽ dồn xem phim trong các ngày tới để thỏa mãn sự chờ đợi.

Doraemon vẫn có thể tạo cơn sốt

Phim điện ảnh Doraemon năm nay được kỳ vọng doanh thu lớn khi nhà phát hành ở nhiều nước tiến hành quảng bá từ sớm và tổ chức một triển lãm lớn để kỷ niệm 50 năm thương hiệu điện ảnh.

Tại Việt Nam, triển lãm này được mở tại TP.HCM và Hà Nội, thu hút các em nhỏ cùng gia đình tham dự. Triển lãm trưng bày những mô hình lớn ấn tượng, dễ thương của nhân vật Doraemon cùng các khu như trưng bày bìa truyện, backdrop lớn để chụp ảnh và khu tô màu, xem phim...

Trailer bản lồng tiếng của phim Doraemon 2025

Với chiến lược phát hành rầm rộ, nhà phát hành có lẽ hướng đến mục tiêu cao hơn so với mức doanh thu 147 tỉ đồng của Doraemon tại Việt Nam năm ngoái (phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa cầu).

Cũng nằm trong mục tiêu đó, việc bản địa hóa phim Doraemon thông qua bản lồng tiếng cũng được sử dụng để tiếp thị phim. Nhà phát hành đã lồng ghép chất giọng của những người nổi tiếng như Salim, Long Hạt Nhài bên cạnh dàn lồng tiếng quen thuộc của Doraemon.

Nhưng động thái trên gây phản tác dụng khi nhiều khán giả trung thành của loạt phim phản đối vì cho rằng các khách mời nổi tiếng này lồng tiếng quá tệ. 

Điều này khiến đơn vị nắm giữ bản quyền là Tagger và nhà phát hành CGV phải lên tiếng xin lỗi.

Đồng thời, họ cam kết sửa sai bằng cách tăng số suất chiếu phụ đề lên so với số suất chiếu lồng tiếng. 

Nhưng sự điều chỉnh này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của phim, vì phim cho thiếu nhi cũng vốn chuộng bản lồng tiếng để các bé có thể tập trung xem mà không bị phân tâm bởi phụ đề.

Với sức hút lớn của dịp kỷ niệm 50 năm, Doraemon có thể hướng đến doanh thu 200 tỉ đồng. Vì những trục trặc thời gian qua, mục tiêu này có thể bị ảnh hưởng nhưng khán giả nhí vẫn còn dịp ngày nghỉ 30-5, 1-6 sắp tới để thưởng thức bộ phim.

Dịp 1-6 không còn nhiều lựa chọn

Trừ Doraemon, các phim còn lại tại rạp cuối tuần qua đều không có doanh thu lớn. Bản live action của Lilo & Stitch có chất lượng tốt nhưng số suất chiếu hạn chế nên doanh thu mới dừng ở vài tỉ đồng.

Doraemon - Ảnh 2.

Lilo & Stitch không gây sốt ở Việt Nam vì thương hiệu không quá quen thuộc - Ảnh: Disney

Các phim tiếp theo là Yadang: Ba mặt lật kèo, Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu, Lật mặt 8: Vòng tay nắng, Until Dawn: Bí mật kinh hoàng hay Mưa lửa: phim tư liệu Anh trai vượt ngàn chông gai. Đây đều là các phim cũ và tăng doanh thu không đáng kể trong những ngày qua.

Sắp tới, vào dịp Tết Thiếu nhi 1-6, dự kiến Doraemon vẫn là bộ phim thu hút nhất tại rạp. Phim hoạt hình Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội của Việt Nam sẽ khởi chiếu ngày 30-5, còn một phim khác trước đó trùng lịch là Trạng Quỳnh nhí: Truyền thuyết Kim Ngưu đã lùi lịch khởi chiếu sang ngày 20-6.

Doanh thu Doraemon chững lại vì rạp phim đóng cửa - Ảnh 3.Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu vào thế giới trong tranh giữ trọn vẹn tinh thần Doraemon

Doraemon: Nobita và cuộc phiêu lưu vào thế giới trong tranh là phần phim thứ 44 của thương hiệu, cũng đánh dấu cột mốc 45 năm mèo ú và Nobita hậu đậu gắn bó với vô số thế hệ khán giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên