19/02/2021 19:53 GMT+7

Doanh số điện thoại thông minh giảm, Huawei chuyển sang các trại nuôi heo

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Huawei đang chuyển sang bán công nghệ cho người chăn nuôi heo để 'kiếm thêm', khi doanh số bán điện thoại thông minh của họ giảm mạnh do các lệnh trừng phạt cứng rắn của Mỹ.

Doanh số điện thoại thông minh giảm, Huawei chuyển sang các trại nuôi heo - Ảnh 1.

Huawei bán công nghệ cho những người nuôi heo ở Trung Quốc để tìm thêm nguồn thu - Ảnh: GETTY IMAGES

Chính quyền Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump đã ngăn Huawei tiếp cận các linh kiện điện tử quan trọng, sau khi coi gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc này là mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Huawei cũng bị cấm phát triển 5G ở một số nước như Anh do lo ngại an ninh quốc gia.

Do thiếu nguồn cung cấp vi mạch bởi lệnh trừng phạt của Mỹ, doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei giảm 42% trong quý 4-2020.

Để bù đắp, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc đang xem xét các nguồn thu khác như dịch vụ điện toán đám mây, xe thông minh và cung cấp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho những người chăn nuôi heo (lợn).

Trung Quốc là nước có ngành chăn nuôi heo lớn nhất thế giới, chiếm một nửa lượng thịt heo hơi toàn cầu. 

Theo BBC, Huawei đã tiếp thị công nghệ AI có thể phát hiện bệnh ở heo cũng như theo dõi cân nặng, chế độ ăn uống của chúng. 

Công ty cũng đang hợp tác với ngành khai thác than để tìm thêm nguồn thu khác ngoài bán điện thoại...

Chính quyền ông Trump tiếp tục chặn nguồn cung công nghệ với Huawei Chính quyền ông Trump tiếp tục chặn nguồn cung công nghệ với Huawei

TTO - Bất kể việc chỉ còn vài ngày nữa kết thúc nhiệm kỳ, chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn nguồn cung công nghệ với Huawei.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên