Sự kiện

Thứ ba 16-01-2024
Hành trình để các chuyến bay trên thế giới đều có dòng code của người Việt
Công nghệ

Những chiếc máy bay của Boeing và Airbus hiện đang chiếm tuyệt đại đa số các chuyến bay thương mại trên toàn cầu. Doanh nghiệp Việt đang là đối tác cung cấp phần mềm thiết lập kế hoạch bay cho hai hãng hàng đầu thế giới này.

Thứ sáu 21-04-2023
Sẽ hình thành doanh nghiệp tư nhân có vai trò dẫn dắt các ngành trọng điểm
Kinh doanh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 58 về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.

Thứ sáu 08-04-2022
Tranh giấy xoắn Việt lập 2 kỷ lục Guinness thế giới
Văn hóa

TTO - Một doanh nghiệp tại TP.HCM vừa xác lập 2 kỷ lục Guinness thế giới khi tạo ra bức tranh giấy xoắn thủ công lớn nhất thế giới và đạt số lượng người tham gia cùng lúc lớn nhất để tạo nên các tấm thiệp giấy xoắn.

Thứ tư 24-10-2018
Bộ Công thương tính dồn sức cho đại gia xe hơi trong nước
Kinh doanh

TTO - Bộ Công thương tính nghiên cứu đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần giá trị tạo ra trong nước của xe hơi nhằm giảm giá xe, tạo động lực cho các nhà sản xuất trong nước.

Chủ nhật 21-10-2018
Sắp cuối lũ 2018, giá cả đặc sản lũ miền Tây càng chộn rộn
Kinh doanh

TTO - Mùa lũ, mùa nước nổi ở miền Tây Nam Bộ 2018 lớn và sớm hơn năm trước. Sắp cuối lũ nhưng những ngày này, từ Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang đến An Giang, đâu đâu cũng chộn rộn "săn hàng".

Thứ tư 17-10-2018
Địa ốc vùng ven: Long Thành chiếm ưu thế lớn!
Cần biết

Nhờ nằm ở vị trí trung tâm của vùng đô thị TPHCM, lại có sân bay quốc tế vừa hội tụ cả năm tuyến cao tốc, 2 tuyến monorail…, Long Thành đang chiếm ưu thế trên thị trường bất động sản vùng ven.

Thứ bảy 13-10-2018
Doanh nghiệp Việt chuyển mình: 'Chuyển mình' để phát triển
Kinh doanh

TTO - Trong nỗ lực để hội nhập, phát triển, không ít doanh nhân đầu tư để chuyển mình mạnh mẽ: thuê nhân sự ngoại, thậm chí mua lại doanh nghiệp nước ngoài để phát triển…

Thứ bảy 13-10-2018
Doanh nghiệp Việt: Tầm nhìn vượt xa chính mình
Kinh doanh

TTO - Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam có đủ khả năng để cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng để có một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh cạnh tranh với quốc tế, rất cần sự đồng hành và hỗ trợ từ các cơ quan chức năng.

Thứ sáu 12-10-2018
Doanh nghiệp Việt chuyển mình: Tâm sự của doanh nhân
Kinh doanh

TTO - Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển năng động. Nhưng còn không ít tâm tư của những người hằng ngày chèo lái doanh nghiệp (DN).

Thứ năm 11-10-2018
Doanh nghiệp Việt chuyển mình: Nở rộ khởi nghiệp và tái khởi nghiệp
Kinh doanh

TTO - Dù chất lượng chưa hẳn đều cao, phong trào khởi nghiệp ở VN khá sôi động với nhiều ý tưởng thu hút hàng chục triệu USD vốn ngoại, trong khi nhiều thương hiệu cũ cũng tái khởi nghiệp tìm lại chỗ đứng trên thị trường.

Thứ tư 10-10-2018
Doanh nghiệp Việt chịu chi mua công nghệ mới
Kinh doanh

TTO - Hội nhập ngày càng sâu, nhiều doanh nghiệp (DN) đang chuyển mạnh sang đầu tư vào sản xuất, áp dụng công nghệ cao, dần tạo nên sự thay đổi chung.

Thứ bảy 08-09-2018
Tổng lãnh sự Nhật mời các doanh nghiệp Việt đầu tư vào Nhật
Kinh doanh

TTO - Tháng 9-2018 nhộn nhịp sự kiện, hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Nhật diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM. Dịp này, Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với tổng lãnh sự Nhật Bản Jun-ichi Kawaue.

Thứ ba 12-06-2018
Thêm doanh nghiệp Việt sản xuất điện thoại thông minh
Kinh doanh

TTO - Ngày 12-6, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Thứ năm 07-06-2018
Doanh nghiệp Việt nhận giải "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" 2018
Doanh nghiệp

Giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) ở hạng mục “Nâng cao Sức khỏe cộng đồng” vừa được trao cho UNIBEN tại lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á do Enterprise Asia tổ chức ngày 1-6-2018.