Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Doanh nghiệp tại Hà Lan liên tiếp nhận bom thư

13/02/2020 20:48 GMT+7

TTO - Các tòa nhà văn phòng tại Hà Lan tiếp tục nhận được bom thư trong ngày 13-2. Một bom thư đã bốc cháy tại Amsterdam, trong khi bom thư còn lại đã bị cảnh sát vô hiệu hóa.

Doanh nghiệp tại Hà Lan liên tiếp nhận bom thư - Ảnh 1.

Cảnh sát tập trung tại văn phòng Unisys hôm 13-2 - Ảnh: AFP

Theo Reuters, một quả thư bom đã bốc cháy tại chi nhánh Amsterdam của ngân hàng ING vào ngày 13-2. Người phát ngôn của ING cho biết vụ việc không làm ai bị thương. Trong khi đó, phía cảnh sát cho biết một người đã hít phải khói từ vụ cháy.

"Quả bom không phát nổ, mà bốc cháy", người phát ngôn của cảnh sát, Rob van der Veen, giải thích.

Cùng ngày, cảnh sát đã vô hiệu hóa một quả bom thư khác tại văn phòng Hãng công nghệ thông tin Unisys (Mỹ) tại thành phố Leusden, tỉnh Utrecht. Lực lượng chức năng cho biết một đội chuyên trách đến từ Amsterdam đang điều tra vụ việc.

Reuters ghi nhận 2 vụ việc mới đây nằm trong chuỗi bom thư đã được gửi đến khắp các doanh nghiệp tại Hà Lan trong năm 2020, dù chưa có trường hợp thương vong nào xảy ra.

Trong tuần này, 2 quả bom thư khác cũng được gửi đến ngân hàng ABN Amro và Hãng máy in Ricoh (Nhật Bản). Cảnh sát Hà Lan cho rằng những quả bom được gửi một cách ngẫu nhiên tới các tòa nhà văn phòng trên toàn quốc.

Kể từ tháng 1-2020, nhiều địa điểm khác tại Hà Lan cũng nhận được bom thư, trong đó có 2 khách sạn, 1 trạm đổ xăng, 1 công ty môi giới địa ốc, 1 cửa hàng xe hơi.

Cảnh sát cho biết kẻ gửi bom thư cũng đe dọa, đòi các công ty chi tiền chuộc bằng tiền ảo bitcoin.

Trong diễn biến khác, trụ sở của Hãng thương mại điện tử Amazon.com tại Madrid, Tây Ban Nha, hôm 13-2 cũng phải sơ tán vì bị đe dọa bom thư. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy sự cố này có liên quan đến những vụ việc tại Hà Lan, theo Reuters.

Một nhà sư bị bắt vì gọi điện cho cảnh sát dọa đặt bom Một nhà sư bị bắt vì gọi điện cho cảnh sát dọa đặt bom

TTO - Một nhà sư Thái Lan mới đây đã bị bắt vì gọi điện nặc danh cho cảnh sát thông báo cài bom, gây rối loạn an ninh trật tự, tờ Bangkok Post đưa tin.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận