Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam thành lập hiệp hội

05/10/2019 18:15 GMT+7

TTO - Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam vừa chính thức ra mắt vào ngày 5-10 tại Hà Nội.

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam thành lập hiệp hội - Ảnh 1.

Lễ ra mắt - Ảnh: TTO

Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN.

Phát biểu tại lễ ra mắt và đại hội lần thứ nhất của hiệp hội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy nhấn mạnh: Hiệp hội ra đời được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển số lượng doanh nghiệp KH&CN, hoạt động của hiệp hội sẽ trở thành đầu tàu phát triển KH&CN, đặc biệt các công nghệ lõi.

Theo Bộ KH&CN, hiện cả nước có khoảng 700.000 doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực nhưng số lượng được công nhận là doanh nghiệp KH&CN chiếm tỉ lệ rất nhỏ, chỉ 468 doanh nghiệp. Số lượng ít nên hầu hết đều hoạt động độc lập.

Chính phủ đã dành nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp KH&CN với mục đích phát triển nền KH&CN cho Việt Nam nhưng do số lượng còn khiêm tốn, không có lực lượng hỗ trợ đồng hành nên quyền lợi dành cho doanh nghiệp KH&CN còn chưa được đảm bảo. Việc thành lập hiệp hội của các doanh nghiệp KH&CN được kỳ vọng là một giải pháp để cải thiện vấn đề này.

Theo ông Trần Xuân Đích, phó cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), điều quan trọng nhất mà sân chơi này hướng tới là xây dựng và phát triển thương hiệu cho nền KH&CN Việt Nam, phát động phong trào người Việt Nam dùng sản phẩm KH&CN của Việt Nam.

Hiệp hội taxi Hà Nội muốn đối thoại với Thủ tướng Hiệp hội taxi Hà Nội muốn đối thoại với Thủ tướng

TTO - Hiệp hội taxi Hà Nội có văn bản đề nghị được đối thoại với Thủ tướng các vấn đề thuộc dự thảo sửa đổi nghị định 86 về kinh doanh vận tải bằng ôtô, trong đó có quy định gắn hộp đèn nóc xe đối với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận