Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam

25/07/2019 14:32 GMT+7

TTO - Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam vừa công bố thành lập sáng 25-7 tại Hà Nội. Nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan được bầu làm chủ tịch hội.

Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyên cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan được bầu làm chủ tịch hội - Ảnh: NGỌC DIỆP

Bà Ngô Phương Lan, chủ tịch hiệp hội, cho biết trong nhiều năm qua có nhiều bất cập về cơ chế, chính sách, khiến những doanh nghiệp điện ảnh trong nước thường xuyên phải chịu thiệt thòi so với doanh nghiệp nước ngoài.

Bà Lan cho biết nếu không có cơ chế bình đẳng thì các doanh nghiệp trong nước sẽ phá sản. Nên hiệp hội ra đời có nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ I (2019-2024), Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam đề ra các nhiệm vụ:

- Xây dựng bộ tài liệu tổng hợp giới thiệu về môi trường làm phim tại Việt Nam, thu hút các dự án phim nước ngoài vào Việt Nam và xúc tiến phát triển hợp tác làm phim với đối tác nước ngoài.

- Xây dựng kho dữ liệu điện ảnh Việt Nam.

- Hỗ trợ liên kết và bảo vệ quyền lợi của các nhà sản xuất phim.

- Tư vấn, đề xuất về xây dựng chủ trương, chính sách điện ảnh.

- Đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho người làm điện ảnh.

Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam - Ảnh 2.

Ban chấp hành Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam ra mắt - Ảnh: NGỌC DIỆP

Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam hoạt động với mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức, công dân Việt Nam nhằm sản xuất những bộ phim điện ảnh có chất lượng cao; là diễn đàn kết nối, hỗ trợ các nhà sản xuất phim nước ngoài đến làm phim tại Việt Nam; góp phần quảng bá truyền thống, hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh và phát triển thương hiệu điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Hiệp hội này sẽ được phép gây quỹ trên cơ sở hội phí của hội viên và các nguồn thu từ hoạt động kinh doanh, dịch vụ để tự trang trải kinh phí hoạt động. Hiệp hội cũng được nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật; được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đối với các hoạt động gắn với nhiệm vụ mà Nhà nước giao.

Trong sáng 25-7, đại hội Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam đã bầu ra ban chấp hành, và các chức danh chủ chốt. Chủ tịch hội là bà Ngô Phương Lan, bốn phó chủ tịch gồm các ông, bà: Nguyễn Phương Hòa, Lê Minh Tâm, Lương Công Hiếu, Lê Quý Dương.

Điện ảnh Việt: có một mùa... ăn xổi Điện ảnh Việt: có một mùa... ăn xổi

TT - Điện ảnh Việt đang có sự phát triển ngoạn mục tại phòng vé. Doanh thu 100 tỉ đồng cũng không còn là giấc mơ khó với tới của phim Việt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận